ชาวสวนศรีสะเกษระทม หลังมะพร้าวกำลังฮิต ถูกโจรสักลาย ย่องขโมยไปเกลี้ยง 4 ต้น คาดีมความเชื่อว่ามีสรรพคุณเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 9 ต.สำโรงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ น.ส.ศศิธร สนุ่นดี อายุ 38 ปี ได้ร้องทุกข์กับสื่อมวลชนว่า ต้นมะพร้าวที่ปลูกไว้หลังบ้าน จำนวน 1 ต้น เป็นมะพร้าวไฟ ซึ่งมีน้ำมะพร้าวหวานมากและกำลังให้ผลผลิตมีลูกมะพร้าวเต็มต้น ถูกคนร้ายสวมเสื้อสีแดง แอบเข้ามาลักลูกมะพร้าวไปหมดทั้งทะลาย

โดยคนร้ายจะแอบเข้ามาทางด้านหลังบ้าน ซึ่งตนเห็นคนร้ายเดินมาทางหลังบ้านแต่ไม่คิดว่าจะเข้ามาลักมะพร้าวที่อยู่บนต้นไป และจากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันทราบว่า ถูกคนร้ายลักเอามะพร้าวไปทั้งสิ้น 4 ต้น ซึ่งสาเหตุคาดว่า เกิดจากการที่ขณะนี้คนทั่วไป โดยเฉพาะผู้ชายมีความเชื่อว่า น้ำมะพร้าวมีสรรพคุณพิเศษทำให้มีสมรรถภาพทางเพศสูงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้มะพร้าวในเขต อ.อุทุมพรพิสัย ค่อนข้างหายาก และคนร้ายที่เป็นชายหนุ่มแอบเข้ามาลักเอามะพร้าวไป

ด้าน นางสุเทียน ทองม้วน อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 19 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นสวมเสื้อกล้าม มีรอยสักลายตามแขนขา ขี่รถจยย.พ่วงข้างเข้ามาจอดภายในหมู่บ้าน แล้วบอกกับตนว่า ที่บ้านของครูที่อยู่ใกล้กันให้มาตัดมะพร้าว ตนก็บอกว่า ครูไม่อยู่บ้าน

ต่อมาคนร้ายได้ปีนรั้วเข้าไปในบ้านของครูแล้วไปตัดมะพร้าวอ่อนที่มีอยู่หลายต้นออกมาใส่รถจยย.พ่วงข้างจนเต็มคันรถ จากนั้นขี่ออกไป ต่อมาวันนี้ (15 ก.พ.64) จึงได้ทราบว่า มีมะพร้าวของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันโดนลักไป 4 ต้นด้วยกัน สาเหตุการคาดว่า เป็นเพราะความเชื่อที่ว่าน้ำมะพร้าวเป็นยาชูกำลังของเพศชาย ทำให้ขณะนี้มะพร้าวเป็นที่ต้องการของผู้ชายไทยทั่วประเทศเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน