ชาวบ้านโอดถนนโลกพระจันทร์ วอนหน่วยงานเร่งซ่อมถนน หลังทนทุกข์ใช้ถนนเป็นหลุมบ่อมาหลายปี ล่าสุดเก๋งตกหลุมยางแตก เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ. 64 ชาวบ้านตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนผ่านสื่อ หลังจากถนนสาย บ้านเสมาใหญ่-หัวหนอง หมู่1 ตำบลเสมาใหญ่ ชำรุดมีสถาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งหลุมเล็ก และหลุมใหญ่กระจัดกระจายไปทั่วถนนมานานหลายปี ระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยแต่ละหลุมมีความลึกตั้งแต่ 5 เซนติเมตร ไปจนถึง 20 เซนติเมตร เมื่อฝนตกจะเกิดน้ำท่วมขัง พอฝนไม่ตกน้ำในหลุมแห้ง ก็จะกลายเป็นฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว เมื่อมีรถสัญจรผ่าน

ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกับรถจักรยานยนต์ ที่ต้องคอยขี่รถหลบหลุมถนนกันไปมา ล่าสุดพบว่ามีรถเก๋งของประชาชนที่ขับสัญจรผ่านไปมาในจุดดังกล่าวตกหลุมถนน ทำให้รถยางแตก โดยถนนเส้นดังกล่าว อยู่ในความดูแลรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนตำบลเสมาใหญ่

ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า เคยแจ้งเรื่อง ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าไปซ่อมแซมถนน เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จำนวนกว่า 5 หมู่บ้าน ที่ต้องใช้เส้นทางในการสัญจรอยู่เป็นประจำ ให้ไม่ต้องทนทุกข์ ใช้ถนนโลกพระจันทร์แบบนี้อีกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน