ยังไม่รู้ชะตากรรม นักเรียน ม.5 โรงเรียนดังลำพูน น้อยใจแม่ ขอเงิน 100 บาท วันวาเลนไทน์ ไม่ได้ ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้าน เผาสมุดเรียนใต้สะพาน ก่อนหายตัวลึกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ.2564 ที่บริเวณใต้สะพานดำ ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ ภาค 5 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชมรมกู้ภัยเฉพาะกิจลำพูน, หน่วยกู้ภัยแม่โจ้ และหน่วยกู้ภัยคนเมืองลำพูน สนธิกำลังปฏิบัติการดำน้ำค้นหา น้องใหญ่ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่คาดว่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายใต้สะพานดำดังกล่าว

นักเรียน ม.5 โรงเรียนดังลำพูน น้อยใจแม่ ขอเงิน 100 บาท วันวาเลนไทน์ ไม่ได้ ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้าน เผาสมุดเรียนใต้สะพาน ก่อนหายตัวลึกลับ

นักเรียน ม.5 โรงเรียนดังลำพูน น้อยใจแม่ ขอเงิน 100 บาท วันวาเลนไทน์ ไม่ได้ ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้าน เผาสมุดเรียนใต้สะพาน ก่อนหายตัวลึกลับ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.23 น.ของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.รัฐธรรมยูญ มูลรัตน์ พนักงานสอบสอบสวน สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งจาก น.ส.ธันย์ชนก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาวจ.ลำพูน ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ว่า ตนเป็นแม่ของ น้องใหญ่ ก่อนที่น้องใหญ่จะหายตัวไป ได้เรียนอยู่ ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยการเรียนถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี

แต่เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. น้องใหญ่ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-ขาว ทะเบีบน ขขพ 125 พะเยา ออกจากบ้านไป จากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.ธันย์ชนกได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ว่าพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ที่ลูกชายผู้แจ้งความขับออกจากบ้านไป

โดยจอดอยู่บริเวณใต้สะพานดำ ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน และพบกระเป๋านักเรียนอยู่ในตระกร้าหน้ารถ มีกุญแจรถอยู่ในกระเป๋านักเรียนด้วย แต่ไม่พบตัวของน้องใหญ่ โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ไหน และไม่สามารถติดต่อได้ จึงแจ้งความไว้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามหาตัวลูกชายในเวลา 19.23 น.ของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

สำหรับน้งอใหญ่ก่อนที่จะหายตัวไป ญาติของน้องใหญ่ เปิดเผยว่า น้องใหญ่ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปหาแม่ เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยขอเงินแม่ จำนวน 100 บาท แต่แม่ไม่ให้ โดยคาดว่าน้องใหญ่อาจจะเกิดความน้อยใจ จึงได้ขับรถมาจอดใต้สะพานดำ ด้วยความน้อยใจเลยเผาสมุดเรียนซึ่งเจ้าหน้าที่พบสมุดเรียนถูกเผาใต้สะพานด้วย หรือน้องใหญ่อาจจะหนีไปอยู่บ้านเพื่อน โดยทิ้งรถและกระเป๋านักเรียนไว้ใต้สะพานดำดังกล่าว

ประกอบครอบครัวน้องใหญ่ พ่อกับแม่แยกทางกัน น้องใหญ่อาจจะขาดความรัก หรือคาดว่า จะน้อยใจที่ไม่มีคนรัก ทางญาติน้องใหญ่และแม่ก็กลัวว่าจะทำร้ายตัวเองโดยกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาอยู่ในขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน