‘อาจารย์เต้ ผ้าดำ’ หมอธรรมชื่อดัง เผย ปราบ ผีปอบ แล้ว 8 ตัว ยังเหลืออีก 1 ตัว หลังสาวอ้างสิงร่างนาน 8 ปี ระบุเจ้าตัวต้องมาทำพิธีจนกว่าจะหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี น.ส.ตุ๊ก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ซึ่งอ้างว่าตัวเองถูก ผีปอบ สิงร่างมากว่า 8 ปี จนได้แยกทางกับสามี เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยมีพฤติกรรมชอบรับประทานลาบเลือดสด ๆ ในตอนกลางคืน และเข้ารับการรักษาที่สำนักสงฆ์ในเขต อ.กระนวน มาอย่างต่อเนื่องแต่ยังคงมีปอบเข้าสิงร่างอยู่ 1 ตัวจากทั้งหมด 9 ตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

'อาจารย์เต้ ผ้าดำ' หมอธรรมชื่อดัง เผย ปราบ ผีปอบ แล้ว 8 ตัว ยังเหลืออีก 1 ตัว หลังสาวอ้างสิงร่างนาน 8 ปี

‘อาจารย์เต้ ผ้าดำ’ หมอธรรมชื่อดัง เผย ปราบ ผีปอบ แล้ว 8 ตัว ยังเหลืออีก 1 ตัว หลังสาวอ้างสิงร่างนาน 8 ปี

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2564 ที่บ้านโสกขาแก้ว ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น อาจารย์เต้ ผ้าดำ หรือ ฤาษี ปัญญาธะโร มุนี นามะ บุคคลที่ น.ส.ตุ๊ก ระบุว่า เป็นคนเอาผีปอบ จำนวน 8 ตัว ออกจากร่างให้ กล่าวว่า วันที่ น.ส.ตุ๊กมาพบนั้น ตรงกับวันที่ทำพิธีเสริมสิริมงคลให้ลูกศิษย์อยู่ประมาณ 10 คน ขณะทำพิธีก็มีเสียงกรีดร้องออกมา จนต้องหันกลับมามอง ปรากฏว่ามีผู้หญิงที่มีอาการแปลก ๆ นั่งร้องไห้อยู่จึงให้รอ จนทำพิธีเสร็จ จึงได้พูดคุย

อาจารย์เต้ กล่าวต่อว่า ขณะพูดคุย ก็ยังมีอาการกรีดร้อง ร้องไห้ ทุรนทุราย ไม่มีสติ จึงสอบถามถึงสาเหตุที่มาพบ เบื้องต้นเจ้าตัวแจ้งว่า มาหาอาจารย์ ให้อาจารย์ดูดวงให้ว่ามีอะไรมารบกวนหรือไม่ เกิดอะไรกับชีวิต จึงได้นั่งเข้าธรรมดู และระหว่างที่อาจารย์นั่งทางธรรม เขาก็กรีดร้องตลอดเวลา ซึ่งดวงธรรมบอกว่า มีสิ่งไม่ดี ที่เป็นทั้งวิญญาณของบรรพบุรุษ และสัมภเวสี เข้ามาสิงในร่างทำให้ชีวิตเขาไม่ดี

“น.ส.ตุ๊กมาขอคำปรึกษา เพื่อรักษาให้หายขาด จึงบอกเขาไปว่า การรักษานั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล รักษาตามวิชาธรรมที่ได้เรียนและสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ คือ วิชาธรรม ธรรมบรรลุ ธรรมฤาษี ธรรมอรหันตา ธรรมภาบ หรือการปราบ ซึ่งเป็นตำราเก่าที่สืบทอดกันมา จากนั้น ก็ทำการสวดไล่ สิ่งชั่วร้าย หรือ ผีปอบ ให้ออกจากร่าง โดยได้จับปอบใส่กระบอกได้ทั้งหมด 8 ตัว เอาไปเผา จากนั้นเจ้าตัวยังคงต้องอาบน้ำมนต์ 7 วันพระ ซึ่งขณะนี้อาบไปแล้ว 3 วันพระ เหลืออีก 4 วันพระเท่านั้น” อาจารย์เต้ กล่าว

อาจารย์เต้ กล่าวอีกว่า ดวงธรรมเห็นจิตวิญญาณของบรรพบุรุษที่อยู่ในร่างของ น.ส.ตุ๊ก นั้น ทุกคนต้องเข้าใจด้วยว่า น.ส.ตุ๊กไม่ได้เป็นผีปอบ เพียงเพราะบรรพบุรุษต้องการเอาร่างของลูกหลานมาใช้ ให้สืบทอดเชื้อพันธุ์ของตัวเอง ลูกหลานจะไม่มีวันรู้ตัว ซึ่งจะรู้ตัวก็เมื่อมีอาการแสดงออกมา และเจ้าตัวต้องการเอาปอบออกจากร่างกาย เมื่อเอาปอบออกแล้ว เจ้าของร่างคือ น.ส.ตุ๊ก ได้หมดแรง ร่างกายเพลีย จึงเอาออกได้เพียง 8 ตัว ที่เหลืออีก 1 ตัว ซึ่งอาจารย์ตั้งใจไว้ว่าจะรักษาน.ส.ตุ๊กให้หายขาด

“การรักษาทางธรรม คนมารักษาและญาติพี่น้องต้องมีความเชื่อส่วนตัวก่อน เพราะอาจารย์จะบอกกับทุก ๆ คนก่อนการรักษาว่า หากไม่มีความเชื่อ หรือมีทางรักษาทางวิทยาศาสตร์ ทางจิตเวช ไปหาแพทย์ ทำการรักษาก่อน เมื่อไม่ทราบโรค ไม่ทราบสาเหตุค่อยมาหาอาจารย์ เพราะวิชาธรรม การรักษาด้วยธรรม ต้องมีความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น” อาจารย์เต้ กล่าว

อาจารย์เต้ กล่าวต่อว่า ฝากถึงประชาชนชาวบ้านในหมู่บ้านและประชาชนทั่วไปได้ทราบว่า ปอบ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล มันเป็นจิตวิญญาณ มันเป็นพลังงานชนิดหนึ่ง ไม่มีความหนาแน่น มันแฝงในตัวคนจึงจะมีกำลัง แต่ถ้าประชาชนหวาดวิตก เกิดความกลัว สิ่งที่จะรักษาได้คือให้อยู่ในศีล ในธรรม รักษาศีล เข้าวัด ฟังธรรม สวดมนต์วไหว้พระ ระลึกถึงคุณพระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสังคเจ้า ให้ระลึกไตรสรณคม เพราะจิตวิญญาณจะพ่ายแพ้ต่อพุทธคุณและคุณงามความดี เขาไม่มีทางที่จะทำลายคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง หรือคนที่ยึดมั่นในคุณงามความดีได้ และต้องรักษากาย วาจา ใจ ถ้าทุกคนรักษา 3 สิ่งนี้ได้ ก็จะปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้ายได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน