ขอนแก่นก็วุ่น! ตร.ขวางบีบขบวนกลุ่มผู้ชุมนุม ผลัก-ดันยื้อกันอลหม่าน

20 ก.พ. 2564 - 18:29 น.

ขอนแก่นคึกคัก ผู้ชุมนุม กลุ่มราษฎร โขง ชี มูล ร่วมแกนนำ ขอนแก่นพอกันที ดาวดิน ภาคีเครือข่ายนักเรียน kkc รวมตัวอ่านแถลงการณ์เดินขบวนเรียกร้อง 4 ข้อ เจอตร.ขวางให้เดินช่องเดียว ผลัก-ดันยื้อกันวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มราษฎร โขง ชี มูล ร่วมกับแกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที กลุ่มคณะราษฎรขอนแก่น กลุ่มดาวดิน กลุ่มภาคีเครือข่ายนักเรียนขอนแก่น kkc ซึ่งได้รวมตัวกลุ่มกับผู้ชุมนุมจากเครือข่ายต่างๆ เพื่อเตรียมการเดินขบวนเรียกร้อง 4 ข้อ บริเวณถนนศรีจันทร์ ข้างศาลหลักเมืองขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น

โดยมี นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ และ นายภาณุพงษ์ ศรีธนาณุวัฒน์ หรือ ไนซ์ ได้อ่านแถลงการณ์และชี้แจงแนวทางการเคลื่อนไหวในการชุมนุมวันนี้ให้ผู้ชุมนุมที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆในภาคอีสานหลายร้อยคน จากนั้นจัดแถวเพื่อเดินขบวนท่ามกลางการรักษาคงามปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน โดยมี พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เป็นผู้เจรจากับตัวแทนผู้ชุมนุมให้ทำกิจกรรมอย่างสันติ


แต่ระหว่างการเตรียมการเดินขบวนนั้น ปรากฎว่าเกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างตำรวจชุดควบคุมฝูงชนกับกลุ่มการ์ด เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจะเดินขบวนเต็มทุกช่องทางการจราจร แต่ตำรวจอนุญาตให้เดินขบวนได้ 1 ช่องทางเท่านั้นซึ่งได้เจรจากับแกนนำไว้แล้ว ทำให้เกิดการผลักดันแย่งโล่เพื่อเปิดทาง แต่ตำรวจยังคงตรึงกำลังกั้นแนวไว้อย่างเข้มงวด เพื่อให้ผู้ชุมนุมเดินขบวนได้ในช่องทางที่กำหนดไม่กีดขวางการจราจร

หวิดปะทะวุ่น

สำหรับการเดินขบวน มีนายภาณุพงษ์ ทำหน้าที่กำกับการเดินอยู่บนรถเครื่องขยายเสียง ขณะที่นายวชิรวิทย์ เป็นคนเดินนำขบวน โดยมีกลุ่มการ์ด ตั้งแถวกำแพงมนุษย์นำหน้าการเดินขบวนและคุ้มกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งกองร้อยควบคุมฝูงชนคอยกำกับควบคุมการเดินขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง

โดยแกนนำ ประกาศ จะปักหลักชุมนุม และค้างแรมที่สวนสาธารณะประตูเมือง และพร้อมยกระดับการชุมนุม หากรัฐบาลไม่ทำตามข้อเรียกร้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่นก็วุ่น! ตร.ขวางบีบขบวนกลุ่มผู้ชุมนุม ผลัก-ดันยื้อกันอลหม่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง