ยูทูบเบอร์ แจงปมทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม หลังเจอทัวร์ลงเละ

22 ก.พ. 2564 - 14:23 น.

ยูทูบเบอร์ เปิดใจเคลียร์ปมพา หม่อมลูกปลา ทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม หลังเจอวิจารณ์เละ เผยยอมรับทุกอย่าง ขอโทษ ระบุ ถูกต่อว่ามากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเกิดกระแสดราม่าคลิปวีดีโอจาก ยูทูบเบอร์ ช่องหนึ่ง ที่ทำคอนเทนต์โดยให้ผู้หญิง 2 คน ที่แต่งตัวเหมือนกัน แต่คนหนึ่งอ้วน อีกคนหนึ่งผอม ไปเดินขอกอดคนในที่สาธารณะ คลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการนำผู้หญิง 2 คนมาเปรียบเทียบแบบนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ยูทูบเบอร์ เปิดใจเคลียร์ปมพา หม่อมลูกปลา ทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม หลังเจอวิจารณ์เละ

ยูทูบเบอร์ เปิดใจเคลียร์ปมพา หม่อมลูกปลา ทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม หลังเจอวิจารณ์เละ

ล่าสุดวันที่ 22 ก.พ.2564 นายทรงศักดิ์ ปัญญาธรักษ์ (ดำดอทดม) Content Creator กล่าวว่า จริง ๆ คอนเทนต์นี้ เราต้องการจะสื่อให้เห็นถึงการมองคนที่ภาพลักษณ์ภายนอก อยากหยิบยกประเด็นนี้ให้มาถกเถียงกันอีกครั้งหนึ่ง ที่เราสื่อออกไป มันเป็นการเปรียบเทียบกัน ตนเข้าใจคนดู มีกระแสไม่พอใจ อารมณ์ความรู้สึกมันสะท้อนกลับมา เราก็ยอมรับที่เป็นต้นเหตุที่เอาผู้หญิงสองคนมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งอาจจะทำให้คนดูไม่พอใจ อันนี้ผมยอมรับแล้วก็ต้องขอโทษด้วย

“เจตนาของเราไม่ได้ต้องการแบบนั้น พอคลิปนี้เผยแพร่ออกไป มันก็มีคนหันมาสนใจเรื่องราวเหล่านี้มากขึ้น ผมก็คิดว่า คลิปนี้มันอาจจะทำให้คนเปลี่ยนความคิดขึ้นมาได้ ผมยอมรับทุกอย่าง พอคลิปนี้เผยแพร่ไป ก็ถูกต่อว่ามากมาย โดยหลังจากนี้ก็จะเก็บกรณีดังกล่าวไปเป็นบทเรียนแล้วทำคลิปต่อ ๆ ไปให้มันดีขึ้น” นายทรงศักดิ์ กล่าว

ด้าน นายวีรวิชญ์ ช้ยคณาพิบูลย์ ประธานผู้บริหาร กลุ่มบริษัท อเล็กซิส วัง กรุ๊ป กล่าวว่า ตนในฐานะเจ้าของแบรนด์สินค้า ก่อนที่เราจะทำคลิปนี้มา เราได้ปรึกษาและประชุมกับทีมงานแล้ว ในส่วนของตัวนักแสดง เป็นตัวแทนของสังคม ผู้หญิงคนหนึ่งและอีกคนหนึ่งที่แตกต่างกัน เมื่อเข้ามาอยู่ในจุดเดียวกัน ผลตอบรับเป็นยังไง เจตนาหลักของบริษัทเรา คือ ต้องการที่จะช่วยเหลือสังคม

นายวีรวิชญ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งคุณลูกปลาคือคนที่เราอยากจะช่วยเหลือ ยอมรับว่าตอนแรกทุกคนไม่เห็นด้วย ทุกคนมองว่าอนาคตอาจจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้น แต่เรามองข้ามสิ่งเหล่านั้น เราไม่ได้มองเรื่องผลกำไรเป็นหลัก แต่เรามองว่าเราจะสามารถช่วยเหลือลูกปลายังไงได้บ้าง บริษัทได้รับผลกระทบทางด้านลบค่อนข้างมากกว่าด้านบวก ซึ่งเราแคร์บุคคลเหล่านี้มาก จึงได้นำข้อความคิดเห็นต่าง ๆ มาปรับปรุงในการที่จะทำคลิปต่อ ๆ ไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูทูบเบอร์ แจงปมทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม หลังเจอทัวร์ลงเละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง