หมอปลาบุกขอนแก่น พิสูจน์ผีปอบ แนะเลิกกินกาแฟลดน้ำหนัก สาวเผยหลังกินลาบเลือด

22 ก.พ. 2564 - 19:40 น.

หมอปลาบุกขอนแก่น พิสูจน์ผีปอบสิงร่างสาว ป้อนลาบเลือดสดๆ ให้กิน แต่ไม่มีอาการใดๆ บอกไม่ใช่ปอบเข้าสิง แนะเลิกกินกาแฟลดน้ำหนัก มันทำให้หลอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ก.พ.64 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี ลงพื้นที่บ้านของ น.ส.ตุ๊ก อายุ 38 ปี ที่ ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่อ้างว่าผีปอบเข้าสิง มานานกว่า 8 ปี พร้อมเรียกร้องขอให้หมอปลาลงพื้นที่มาตรวจที่บ้านและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้

เมื่อหมอปลา มาถึงได้พูดกับ น.ส.ตุ๊ก ให้มีสติ ก่อนที่หมอปลาจะกิบลาบเลือดสดๆ 1 คำ ต่อหน้า น.ส.ตุ๊ก ท่ามกลางชาวบ้านที่มาร่วมสังเกตุการณ์จำนวนมาก โดยที่หมอปลาได้ถาม น.ส.ตุ๊ก ที่ระบุว่าปอบเข้าสิงร่างคือ ชอบกินก้อย กินลาบเลือดใช่หรือไม่ ซึ่ง น.ส.ตุ๊ก ตอบว่า เคยอยากกิน เมื่อเป็นช่วงแรกคือเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อรู้ตัวเองว่ามีปอบสิงในร่างกายก็ไม่กินและถือศีลมาตลอด จนถึงปัจจุบันก็ไม่กินอีก


แต่หมอปลาอยากทดลองความอยากของปอบที่สิงในร่าง จึงให้ทีมงานนำก้อยมาเทใส่จานให้ น.ส.ตุ๊ก กิน โดยตักป้อน 1 คำ และหมอปลา ก็กิน 1 คำ ซึ่ง น.ส.ตุ๊ก ก็มีอาการปกติ และพูดคุยกัน โดยหมอปลาถามว่า กินกาแฟลดน้ำหนักหรือไม่ รักษากับใครบ้าง ซึ่ง น.ส.ตุ๊ก ก็ยืนยันว่า ตัวเองถูกปอบเข้าสิง และหมอธรรมที่รักษาให้ก็ยืนยันว่ามีปอบเข้าสิงจริง โดยได้เอาปอบออกจากร่างไปแล้ว 8 ตัว

หมอปลาจึงบอกว่า เรื่องทั้งหมดเกิดจากความเชื่อส่วนตัว และเป็นการเห็นแก่ได้ อยากได้เงินค่าขันครูจากชาวบ้าน จึงบอกว่ามีปอบสิงในร่าง แต่ในความเป็นจริงคือจากอารมณ์ และความรู้สึกที่จิตใจไม่เข้มแข็งของตัวเอง รวมถึงไม่ได้โดนของจากทางสามีแต่อย่างใด เพราะเลิกกับสามีไปแล้ว จึงไม่ใช่คนถูกของหรือผีปอบเข้าสิง แต่เกิดจากการควบคุมอารมณ์ความรู้สึกไม่ได้ รวมถึงการกินกาแฟลดน้ำหนัก ที่มีการดื่มติดต่อกันมาเป็นเวลานาน ทำให้ประสาทหลอน ควบคุมตัวเองไม่ได้ ขอให้เลิกกิน ถ้าอยากเห็นผีปอบให้ดูที่สภา

ซึ่งภายหลังจาก หมอปลา และ น.ส.ตุ๊ก ได้พูดคุยประมาณ 1 ชม. หมอปลาจึงขอเดินดูทั่วบริเวณบ้านพัก รวมถึงบริเวณร้านขายของที่อยู่ติดกัน ซึ่งตลอดเวลาที่เดินดูในบ้าน หมอปลาจะพูดให้มีสติ ทำใจให้เย็น ควบคุมตัวเองให้ได้ และอย่าหลงเชื่อคนง่าย เลิกกินกาแฟลดน้ำหนักโดยเด็ดขาด

และในขณะที่เดินรอบบ้าน ก็มีชาวบ้านเข้ามาหาพร้อมกับยันต์ที่ถือติดตัวมาโดยบอกว่า ได้จากหมอผี หมอปลาจึงยัดผ้ายันต์ใส่ฝ่าเท้าแล้วเผาทิ้งทันที นอกจากนี้หมอปลายังยืนยันว่า ปอบไม่ได้สิงร่าง น.ส.ตุ๊ก และในบ้านก็ไม่มีปอบ ผีปอบมีที่สภาเท่านั้น

ขณะที่แม่ของ น.ส.ตุ๊ก กล่าวว่า สบายใจมาก เมื่อหมอปลามาที่บ้านและพูดคุยกับลูกสาว จนได้รับความกระจ่างว่า ลูกสาวไม่ได้เป็นผีปอบ และไม่มีปอบมาสิง รวมถึงเป็นการประกาศให้ชาวบ้านรู้ว่า บ้านนี้ไม่มีผีปอบ ชาวบ้านจะได้ไม่มากล่าวหาอีก นับจากนี้ไปก็จะพาลูกสาว เข้าวัดทำบุญ ปฏิบัติธรรม และทำมาค้าขายตามปกติ เชื่อว่าชีวิตจะกลับมามีความสงบสุข

ขณะที่ น.ส.ตุ๊ก กล่าวว่า ได้พบหมอปลาแล้วสบายใจขึ้น และจะหยุดการรักษาไว้เพียงเท่านี้ ส่วนการรักษาในการอาบน้ำมนต์ 7 ศีลนั้นก็จะพอแล้ว ไม่อาบแล้ว จะปฏิบัติตามที่หมอปลาแนะนำ เชื่อว่าชีวิตน่าจะมีความสุขและหายขาดจากอาหารที่เป็นได้อย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอปลาบุกขอนแก่น พิสูจน์ผีปอบ แนะเลิกกินกาแฟลดน้ำหนัก สาวเผยหลังกินลาบเลือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง