สลดลูกขับรถพาแม่มาหาญาติ-ทำบุญ เจองูตัดหน้า หักหลบเสียหลักฟาดต้นสักข้างทางอย่างแรง แม่สิ้นใจคาที่ ชาวบ้านวอนเอาต้นสักออก เกิดเหตุแล้วตายอย่างเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 5 มี.ค.64 ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกถนนชนต้นสักขนาดใหญ่ข้างทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และติดภายในเก๋งด้านข้างคนขับ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 14- 15 ใกล้ทางสามแยกบ้านวังสีทา หมู่ 4 บ้านประดาหัก ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง และกู้อุทัยธานี (จุดหนองฉาง) พร้อมเครื่องตัดถ่าง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ซูบารุ สีขาว พังยุบไปครึ่งคัน เศษอะไหล่รถกระจัดกระจายทั่วบริเวณ หลังเสียหลักหมุนไปฟาดต้นสักขนาดใหญ่อย่างแรง ส่งผลให้ หญิงอายุ 89 ปี ถูกอัดก็อปปี้ติดคาซากรถด้านข้างคนขับ ส่วนหญิงคนขับ อายุ 50 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการหวาดผวา

สอบถามชาวบ้านที่ไปช่วยคนขับรถ ทราบว่า คนขับบอกว่ากำลังพาแม่ไป อ.ลานสัก เพื่อหาญาติ ๆ และแวะทำบุญ ตามวัดต่างๆ ระหว่างขับมาบนถนนสายหนองฉาง-ลานสัก เจองูเลื้อยตัดหน้ารถยนต์ ด้วยความตกใจ จึงหักหลบกะทันหัน ทำให้รถยนต์เสียหลักหมุนไปฟาดต้นสักข้างทางอย่างแรง จนทำให้แม่เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.วีระ กล่าวว่า จากสอบสวนคนขับรถยนต์ ทราบว่าพาแม่มาจากกรุงเทพ เพื่อมาเที่ยวหาญาติ ๆ ที่อำเภอลานสัก และจะเเวะทำบุญตามวัดต่าง ๆ และระหว่างทางเห็นงูเลื้อยผ่านหน้ารถยนต์ ด้วยความตกใจ จึงหักพ่วงมาลัยรถยนต์หลบ ทำให้รถเสียหลักหมุนมากลางถนนและข้ามเลนมาอยู่อีกฝั่งฟาดต้นสักอย่างแรง จนแม่เสียชีวิตคาที่

ด้านชาวบ้านตำบลเขากวางทอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นสายหนองฉาง – ลานสัก นั้นได้เกิดเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งชาวบ้านอยากให้เอาต้นสักข้างทางออก มีอุบัติเหตุมาก ถ้ารถยนต์ลงถนนข้างทางไม่มีสิทธิรอด ตายสถานเดียว อยากให้หน่วยงานไหนที่รับผิดชอบช่วยมาดูแลหน่อยแย่เลยชาวบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน