ระทึก ไฟไหม้รถ กลางถนนวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยดับเพลิง ไม่พบตัวคนขับ เบื้องต้นคาดเสียหลักชนแท่งแบริเออร์ ก่อนพลิกคว่ำเพลิงลุกไหม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 5 มี.ค.2564 ร.ต.อ.ฐนกฤต บุตรศรีกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำจนเกิดเพลิงลุกไหม้ เหตุเกิดบนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ทิศทางมุ่งหน้าเกษตร แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ระทึก ไฟไหม้รถ กลางถนนวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยดับเพลิง ไม่พบตัวคนขับ

ระทึก ไฟไหม้รถ กลางถนนวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยดับเพลิง ไม่พบตัวคนขับ

ที่เกิดเหตุใกล้ปากซอยวิภาวดีรังสิต 54 เป็นทางคู่ขนาน พบรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 3 สีดำ ทะเบียน ศห8548 กทม. สภาพรถพลิกคว่ำตะแคงขวา กีดขวางอยู่กลางถนน โดยมีแสงเพลิงลุกไหม้ที่ห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดดับไฟประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าว ไม่พบผู้ขับขี่แต่อย่างใด คาดว่าคงจะออกจากรถหนีตายไปก่อนหน้านี้

จากการสอบถาม นายวิฑูรย์ สังข์วิชัย อายุ 37 ปี พนักงานส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยวิภาวดี 58 ก็มาพบรถยนต์คันดังกล่าวพลิกคว่ำและเพลิงลุกไหม้ท่วมรถแล้ว จึงรีบจอดเพื่อช่วยเหลือแต่ก็ไม่เห็นมีคนขับอยู่ในรถ ซึ่งขณะนั้นก็มีพลเมืองดีพยายามเข้าช่วยเหลือ ตนก็ห้ามเอาไว้เพราะกลัวว่ารถยนต์จะระเบิด และได้รับอันตราย จากนั้นก็มีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้ามาช่วยใช้น้ำฉีดดับไฟทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า รถยนต์คันดังกล่าว ได้ขับพุ่งชนแบริเออร์คอนกรีตขอบทาง ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำไถลพื้นถนนจนเกิดเพลิงลุกไหม้ หลังจากนี้จะตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถว่าใครเป็นเจ้าของ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน