แค่ตอบอยู่บ้านไหนแล้วไง เสี่ยใหญ่ รัว 5 นัด ดับโจ๋กาฬสินธุ์ คาดฉุนหนักพูดไม่เข้าหู แม่ค้าร้านชำเผย ทะเลาะกับเมียมาก่อน เจอ 2 หนุ่มเลยเข้าไปถาม ก่อนเกิดเหตุสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มี.ค.64 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานเพิ่มเติมเหตุยิงกันเสียชีวิต เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์

สืบเนื่องจากช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและลงพื้นที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเขียว ทะเบียน ขกต343 ร้อยเอ็ดจอดอยู่ ใกล้กันพบรอยเลือดจำนวนมากอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 7 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายรัชพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าตามร่างกาย ทั้งลำตัว แขน และขารวม 5 นัด บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุยิงนายรัชพงษ์ เสียชีวิตคือ นายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ อายุ 50 ปี ชาวต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังก่อเหตุขับรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน พบ 2699 กาฬสินธุ์ เข้าไปจอดไว้ที่บ้านพัก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม.ก่อนจะหลบหนีไป พร้อมอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงส่งชุดสืบสวนออกติดตามตัวอย่างกระชั้นชิดแล้ว พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานภายในรถยนต์ของผู้ก่อเหตุ

พ.ต.ท.สมหมาย กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 5 มี.ค.64 ที่ผ่านมา นายเชาว์ ซึ่งมีอาชีพเช่าที่ปลูกอ้อยและรับเหมาซื้ออ้อยส่งโรงงาน ผู้ก่อเหตุ ขับรถยนต์ที่ใช้หลบหนี มาจอดที่ถนนหน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง อ.กุฉิรนารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ แล้วลงจากรถเดินไปซื้อเบียร์ 2 ขวด นำมานั่งดื่มภายในรถ ต่อมา นายรัชพงษ์ พร้อมเพื่อน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่บริเวณถนนข้างประตูหน้าบ้านดังกล่าว โดยขี่รถมาคนละคัน

จากนั้นผู้ตายกับเพื่อนนั่งอยู่บนเบาะรถจักรยานยนต์ และกำลังคุยกับ เจ้าของร้าน ส่วนนายเชาว์ นั่งเปิดเพลงดื่มเบียร์อยู่ภายในรถ ห่างจากกลุ่มผู้ตายนั่งอยู่ประมาณ 7 เมตร สักครู่หนึ่งนายเชาว์ ลงจากรถเดินมาหากลุ่มผู้ตายพร้อมถามว่า “บักหล่าสูอยู่บ้านได๋ “(น้องอยู่หมู่บ้านไหน” ผู้ตายจึงตอบว่า ” อยู่บ้านได๋มันผิดไผ “(อยู่บ้านไหนแล้วทำไม)

ซึ่งจากคำตอบดังกล่าวอาจทำให้นายเชาว์ เกิดความไม่พอใจ จึงเดินกลับไปที่รถยนต์แล้วถือกระเป๋าสะพายกลับมาหากลุ่มผู้ตาย จากนั้นล้วงเอาอาวุธปืนพกสั้นออกมาจากระเป๋าแล้วยิงขู่ขึ้นฟ้าจำนวน 2 นัด ก่อนจะเดินเข้ายิงรัวใส่ตัวผู้ตายอีกประมาณ 5 นัด ทำให้ผู้ตายล้มลงนอนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนีไป ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัว

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการพูดจาไม่เข้าหูกัน หรืออาจจะเกิดความหึงหวง พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพกำลังส่งไปชันสูตรอย่างละเอียด

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายเชาว์ มาซื้อเบียร์ 2 ขวด บอกว่าทะเลาะกับภรรยามา และภรรยาไม่ให้เข้าบ้าน จึงขอให้ตนนั่งดื่มเป็นเพื่อน และขอเข้าไปนั่งดื่มในบ้าน แต่เนื่องจากดึกแล้ว ประกอบกับตนอยู่ที่ร้านกับแม่ 2 คน จึงไม่ได้ให้เข้าไป

ก่อนที่นายเชาว์จะเดินไปนั่งดื่มที่รถ จากนั้นนายรัชพงษ์ สิงห์ครุฑ อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนคือนายภูมินทร์ หงษ์อาจ อายุ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และกำลังคุยกับตนอยู่ นายเชาว์ก็เดินมาถามว่าเป็นคนบ้านไหน ซึ่งนายรัชพงษ์ ตอบว่า เป็นคนบ้านไหนแล้วผิดใคร ทำให้นายเชาว์ไม่พอใจเดินกลับไปเอาปืนมายิงนายรัชพงษ์หลายนัดจนเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน