ตำรวจชลบุรี จัดเซอร์ไพรส์ บุกตรวจผับดังเมืองพัทยา เจอขาเที่ยวอัดแน่นกว่า 300 ชีวิต พบซองซิปบรรจุผงสีขาว ทิ้งเกลื่อนห้องน้ำ เร่งตรวจสอบ ใช่ยาเสพติดหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย จันลา สว.สส.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา นำกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อป้องกันการลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

จากการตรวจสอบผับหรูแห่งหนึ่ง อยู่ริมถนนเพชรตระกูล พบนักเที่ยวกว่า 300 คน ตำรวจเข้าตรวจนักท่องเที่ยวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจสอบภายในห้องน้ำเจอซองซิปใสภายในมีผงสีขาว ลักษณะคล้ายเคตามีนตกอยู่ที่พื้น และในถังขยะรวม 4 ถุง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังได้ออกตรวจสถานบันเทิงถนนพัทยาสายสอง วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ พบว่าทุกร้านปิดให้บริการแล้ว มีเพียงพนักงานที่กำลังเก็บร้านเท่านั้น ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบร้านแอดไทม์ที่เคยตกเป็นข่าวจับนักเที่ยว 73 ราย พบว่ายังไม่เปิดให้บริการ มีโซ่คล้องล็อคประตูไว้อย่างแน่นหนา

เบื้องต้นสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปิดให้บริการตามเวลาที่กำหนดไว้ คือไม่เกินเวลา 00.00 น. ส่วนซองซิปที่เก็บได้ภายในผับหรู คาดว่าเป็นซองบรรจุยาเสพติดประเภท ยาเคตามีน ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวนั่นจะต้องส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นสารเสพติดหรือไม่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน