จนท.ดับเพลิง เข้าระงับเหตุไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ หลังคาระเบียงชั้น 2 ยุบ ร่างตกกระแทกพื้นเจ็บสาหัส ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันนี่ 8 มี.ค. 64 พ.ต.ท.บุญญศักดิ์ ติ๊บนา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ในพื้นที่ ต.บ้านเหนือ อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำรถน้ำมาช่วยสกัดเปลวเพลิง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว จากชั้นล่างและลามขึ้นไปชั้น2 เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง รวมทั้งฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบ้านพักที่สร้างติดกันหลายคูหาเพื่อป้องกันการลุกลามไปไหม้หลังอื่น โดยเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความลำบากเนื่องจากยังไม่มีการตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้มีประกายไฟจากไฟชอร์ตอยู่ตลอดเวลา

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขึ้นไปบริเวณระเบียงหลังคาหน้าบ้านสูงกว่า 3 เมตร เพื่อหาช่องทางฉีดน้ำ อยู่ ๆ ระเบียงหลังคาเกิดยุบตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ร่วงจากชั้น 2 ร่างกระแทกกับพื้นอย่างแรง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะรีบนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวส่งไปรักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ทราบชื่อต่อมาคือนายธนากร อายุ 57 ปี ครูฝึกนักดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บที่หลังจากแรงกระแทก สำหรับการสกัดเปลวเพลิงครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเปลวเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายอย่างระหว่างการตรวจสอบ ส่วนสาเหตุจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดกาญจนบุรี มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไปฟ้าลัดวงจร

นายอนุศักดิ์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายของตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้น2 ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าชอร์ตดังมาจากชั้นล่าง ลูกชายจึงรีบลงมาดู เมื่อพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่างลูกชายจึงรีบปีนออกมาแล้วรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน