แก๊สรั่วทำไฟลุก เผาวอดร้านอาหาร​ ลูกค้า 50 ชีวิต วิ่งหนีตายระทึก

11 มี.ค. 2564 - 02:19 น.

เพลิงไหม้ระทึกในร้านอาหาร อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ลูกค้ากว่า 50 ชีวิต พากันวิ่งหนีตาย คาดรีบเปลี่ยนแก๊ส เสียบสายไม่แน่นเป็นเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.ภูริภัส รัฐธนากุล รองสว.(สอบสวน)สภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ รับเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารซี๊ดซ๊าด เลขที่ 363 ม.13 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานฝ่ายเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลต.ลาดยาว อบต.สร้อยละคร อบต.หนองยาว อบต.หนองนมวัว จำนวน 8 คัน และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยลาดยาว

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ร้านอาหารอย่างรุนแรง เนื่องจากโครงสร้างร้านดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นไม้จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด มูลค่าความเสียหายที่ประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 700,000 บาท


จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะกำลังนั่งทานอาหารอยู่ภายในร้าน พร้อมกับลูกค้าคนอื่น ๆ กว่า 50 คน ก็ได้ยินเสียงเอะอะวายเสียงดังออกมาจากห้องครัวว่าเกิดไฟไหม้ และจากนั้น ก็มีกลุ่มควันพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ลูกค้าทั้งหมดต่างทิ้งโต๊ะอาหารวิ่งหนีตายออกมานอกร้านกันอย่างจ้าละหวั่น

จากการสอบสวนนายอุทัย เปรี่ยวถิ่นเถื่อน อายุ 44 ปี เจ้าของร้านอาหาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการนำถังแก๊สใหม่มาเปลี่ยนอย่างเร่งรีบ เนื่องจากมีลูกค้ามาเต็มร้าน จึงทำให้สายแก๊สเสียบกับถังไม่สนิท จนเกิดมีแก๊สรั่วซึมออกมาแล้วเกิดประกายไฟลุกลามไปยังถังแก๊สที่อยู่ใกล้กันอีก 3 ลูก อย่างรวดเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊สรั่วทำไฟลุก เผาวอดร้านอาหาร​ ลูกค้า 50 ชีวิต วิ่งหนีตายระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง