‘ธนาธร’บุกอีสานประกาศ 3 ภารกิจ 3 คำสัญญา สู้ศึกเลือกตั้งเทศบาล

18 มี.ค. 2564 - 18:28 น.

ประธานคณะก้าวหน้า ‘ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’ บุกอีสาน ประกาศ 3 ภารกิจ – 3 คำสัญญา สู้ศึกเลือกตั้งเทศบาล 28 มี.ค.นี้ ชูขอพาประเทศหนีความล้าหลัง เพื่อให้ลูกหลานมีชีวิตที่ดีกว่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 มี.ค.2564 ที่จ.ร้อยเอ็ด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางพบปะผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ในนามคณะก้าวหน้า เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นในระดับเทศบาลในวันที่ 28 มี.ค.นี้ โดยนายธนาธร ขึ้นเวทีพบปะพูดคุยกับประชาชนและกล่าวถึงความตั้งใจในการมาทำงานการเมืองท้องถิ่นว่ามีอยู่ด้วยกัน 3 ประการ คือ

1.ต้องการรณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจการเมืองท้องถิ่นว่า มีความสำคัญกับชีวิตความเป็นอยู่ของเรา เป็นเรื่องใกล้ตัว เป็นเรื่องน้ำไหลไฟสว่าง เรื่องถนนหนทาง เรื่องจัดการขยะ เรื่องสุขภาพ เรื่องศูนย์ดูแลเด็กเล็ก เรื่องโรงเรียนเทศบาลที่มีคุณภาพสำหรับลูกหลาน

ธนาธร บุกอีสาน

2.เราอยากทำงานโดยนำความรู้ความสามารถมารับใช้ประชาชนเพราะเราเชื่อว่าเรามีความสามารถ มีองค์ความรู้ มีเครือข่ายมากมายที่จะนำมาใช้ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้นได้

3.เราอยากใช้การเมืองท้องถิ่นรณรงค์เรื่องยุติรัฐราชการรวมศูนย์ เพราะเห็นแล้วว่าข้อจำกัดของระบบราชการไทยนั้น ทำให้การพัฒนาประเทศเป็นไปอย่างล่าช้า เพราะรวมศูนย์อยู่ส่วนกลาง ทั้งอำนาจการตัดสินใจ งบประมาณ และบุคลากร ดังนั้น ต้องเอาสิ่งเหล่านี้คืนกลับมาให้ท้องถิ่นได้เป็นผู้กำหนดอนาคตตัวเอง

ธนาธร บุกอีสาน

ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวด้วยว่า ตนอยากให้พ่อแม่พี่น้องช่วยกันสนับสนุนผู้สมัครของคณะก้าวหน้า เพราะถ้าเราไม่มีอำนาจ สิ่งที่พูดมานั้นทำไม่ได้เลย รับใช้พี่น้องระชาชนไม่ได้ เปลี่ยนแปลงบ้านเมืองให้ดีกว่านี้ไม่ได้ จึงมาขอความสนับสนุนจากทุกท่าน พร้อมคำสัญญา 3 ข้อ คือ 1. เราจะไม่ซื้อสิทธิ์ซื้อเสียง เพราะอยากสร้างการเมืองใหม่ เราไม่ต้องการมีหนี้สิน ไม่ต้องการเป็นหนี้บุญคุณใคร หนี้บุญคุณเดียวที่เรามีและต้องตอบแทนคือประชาชนที่เลือกเรามา 2.เราจะไม่ทุจริตคอรัปชัน ถ้าผู้สมัครของเรามีอำนาจแล้วก็อยากให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบ และตนจะช่วยตรวจสอบด้วยว่าคนที่ประชาชนเลือกไปใช้เงินภาษีที่มาจากประชาชน เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ไม่ได้เอาไปเป็นผลประโยชน์ตนเอง 3.เราสัญญาว่าจะหนักแน่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย

ธนาธร บุกอีสาน

” เราเชื่อว่าวันนี้มาไกลเกินกว่าจะหวนกลับไปสู่ระบบเผด็จการ เพราะที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิต มีผู้ถูกจับกุมคุมขังจากการเรียกร้องประชาธิปไตยเป็นจำนวนมาก เราจะเป็นแนวหน้าต่อสู้กับเผด็จการ ต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย เพื่อให้ลูกหลานเรามีชีวิตอยู่ในประเทศที่ดีกว่านี้ ดังนั้นวันที่ 28 มี.ค.นี้ พี่น้องตัดสินใจเองว่า 3 สิ่งที่เราอยากทำ และ 3 คำสัญญาของเรา จะคุ้มค่ากับ 1 คะแนนเสียงที่พ่อแม่พี่น้องจะให้กับเราหรือใหม่” นายธนาธร กล่าว

ธนาธร บุกอีสาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ธนาธร’บุกอีสานประกาศ 3 ภารกิจ 3 คำสัญญา สู้ศึกเลือกตั้งเทศบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง