ชาวประมง โหด! ขับเรือไล่ชนจนท.กลางทะเลเจ็บ5 ปิดฝั่งไม่ให้ขึ้นรักษา

23 มี.ค. 2564 - 12:02 น.

เจ้าหน้าที่ขับเรือไล่จับ ชาวประมง ผิดกฎหมาย บริเวณปากอ่าวสะพานตัวที ต.ปากนคร จ.นครศรีธรรมราช ถูกพุ่งชนเจ็บ 5 ราย ปิดทางไม่ให้ขึ้นฝั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.ของวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ และมูลนิธิใต้เต็กตึ้งนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปรับคนเจ็บที่บริเวณศูนย์การเรียนรู้การท่องเที่ยวชุมนบ้านปากน้ำปากพญา ม.9 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 5 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งหมด ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ขับเรือไล่จับ ชาวประมง ผิดกฎหมาย บริเวณปากอ่าวสะพานตัวที ต.ปากนคร จ.นครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ขับเรือไล่จับ ชาวประมง ผิดกฎหมาย บริเวณปากอ่าวสะพานตัวที ต.ปากนคร จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ประมงได้รับแจ้งว่ามีชาวประมงผิดกฎหมายมาทำการประมงบริเวณปากอ่าวสะพานตัวที ต.ปากนคร อ.เมือง เจ้าหน้าที่จึงออกไปตรวจสอบเพื่อจับกุมและตรวจยึดอุปกรณ์ประมงผิดกฎหมาย พบมีเรือประมงขนาดเล็กกำลังทำการประมงอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามขับเรือหลบหนี จนถูกเจ้าหน้าที่ขับเรือออกไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิด ก่อนเรื่องที่ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นเมื่อชาวประมงขับเรือพุ่งชนเรือของเจ้าหน้าที่จนบาดเจ็บ 5 ราย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ประมงได้ประสานกับตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อให้ไปรับคนเจ็บทั้ง 5 คนที่สะพานตัวที ต.ปากนคร อ.เมือง ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนหนึ่งมารวมตัวกันที่สะพานปิดทางขึ้นฝั่ง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปรับคนเจ็บ จนเจ้าหน้าที่ต้องหาทางนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยพาไปขึ้นฝั่งที่ศูนย์การเรียนรู้การท่องเที่ยวชุมนบ้านปากน้ำปากพญา ม.9 ต.ท่าซัก อ.เมือง และสามารถนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ในที่สุด

ทราบชื่อคนเจ็บ 2 ราย คือ นายฒกฤต บุญธรรมโม อายุ 45 ปี มีบาดแผลฉีกขาดที่ขาขวา และ นายเลียม ดาศรี อายุ 49 ปี มีบาดแผลฉีกขาดที่แขนซ้ายและขวา ขาปวดบวม ส่วนอีก 3 รายไม่ทราบชื่อ ล่าสุดอาการปลอดภัยทั้งหมดแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ชาวประมงที่ทำการประมงผิดกฎหมายปะทะกันนั้นเกิดบ่อยมากในพื้นที่ระหว่าง อ.เมือง และ อ.ปากพนัง โดยชาวประมงผิดกฎหมายจะไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แล้วหลายคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวประมง โหด! ขับเรือไล่ชนจนท.กลางทะเลเจ็บ5 ปิดฝั่งไม่ให้ขึ้นรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง