รพ.แจงแล้ว ปมด.ต.เตะบอลขาหัก ดับปริศนา หมอเผย มีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่น้อยมาก

26 มี.ค. 2564 - 17:24 น.

รพ.แจงแล้ว ปมด.ต.เตะบอลขาหัก แล้วดับปริศนา เผย มีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่น้อยมาก คาด ไขกระดูกหลุดเข้าไปในปวด รอผลพิสูจน์ที่แน่ขัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีที่ ด.ต.ศิราวุธ หลอดทอง อายุ 44 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตระหว่างเตรียมผ่าตัดรักษาขาซ้ายหัก เนื่องจากไปแข่งฟุตบอลตามโครงการ”เสริมสร้างสุขภาพและอนามัย”ระหว่างเจ้าหน้าที่ที่ว่าการอำเภอชำนิ กับ ตำรวจสภ.ชำนิ เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยญาติได้ตั้งข้อสังเกตกับทางโรงพยาบาลนางรอง หลายประเด็น ว่า ด.ต.ศิราวุธ ขาหักตั้งแต่ตอนเย็นวันที่ 18 มี.ค. แต่กลับนัดจะทำการผ่าตัดวันที่ 24 มี.ค.หรือประมาณ 7 วัน ตั้งแต่ประสบเหตุ และอยากทราบเหตุผลที่ต้องรอการรักษานานรวมถึงสาเหตุของการเสียชีวิต


ล่าสุด นพ.นพดล พิษณุวงษ์ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.นางรอง เปิดเผยว่า หลังจากได้รับคนไข้รายนี้มา ได้นัดผ่าตัดในวันถัดไปหลังประสบเหตุมา แต่เมื่อถึงเวลาขาคนไข้เกิดบวมขึ้น ซึ่งแนวทางการรักษาจะต้องรอให้หายบวมก่อน เมื่อถึงวันผ่าตัด แพทย์ได้ทำการฉีดยาชาเข้าที่ไขสันหลังเพื่อให้ชาส่วนล่าง

โดยระหว่างที่รอการผ่าตัดนั้น ได้เกิดปัญหาขึ้นตามที่เป็นข่าว คือคนไข้ช็อกหมดสติ ต้องปั๊มหัวใจหลายครั้งต้องหยุดการผ่าตัด แล้วส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังจากได้รับรายงานทางคณะแพทย์ ได้มีการประชุมหาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนใหญ่คนไข้ที่กระดูกหัก มักจะมีไขกระดูกหลุดเข้าไปในเส้นเลือด

โดยเฉพาะส่วนกระดูกที่มีไขมันเยอะแต่ส่วนใหญ่ไขกระดูก จะหลุดเข้าไปในจุดที่ไม่สำคัญ แต่รายนี้สันนิษฐานว่าน่าจะหลุดเข้าไปที่ปอด ทำให้ปอดหยุดทำงาน แต่มีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดขึ้นในกระณีนี้ ทั้งนี้จะต้องรอผลพิสูจน์ให้แน่ชัดก่อนว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.แจงแล้ว ปมด.ต.เตะบอลขาหัก ดับปริศนา หมอเผย มีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่น้อยมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง