ยอดพุ่ง! จนท.-ผู้ต้องขัง เรือนจำนราธิวาส ติดโควิดแล้ว 131 ราย รอผลอีก 398 ราย

7 เม.ย. 2564 - 21:34 น.

จนท.-ผู้ต้องขัง เรือนจำนราธิวาส ติดโควิดแล้ว 131 ราย รอผลอีก 398 ราย ผบ.เรือนจำฯ เผยผู้ต้องขังเครียด ขอสนับสนุนโทรทัศน์เพิ่มเพื่อช่วยผ่อนคลาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2564 ที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นายพัศพงศ์ ใจคล่องแคล่ว ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ขณะนี้มีการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 แก่ผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ และ รปภ. ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสไปแล้ว 631 ราย โดยได้รับรายงานว่าวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย รวมผู้ที่ติดเชื้อทั้งหมด 131 ราย แยกเป็นเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 27 คน รปภ. 3 คน และผู้ต้องขัง 101 คน ขณะนี้รอผลตรวจ อีก 398 คน

นายพัศพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส รู้สึกกังวลเนื่องจากผู้ต้องขังมีความเครียด จึงอยากให้ผู้ต้องขังได้รับความบันเทิงจากการดูโทรทัศน์ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดจากสถานการณ์ดังกล่าว แต่โทรทัศน์ที่มีอยู่ในเรือนจำมีเพียง 10 เครื่อง ซึ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ต้องขัง 2,334 คน

นายพัศพงศ์ กล่าวอีกว่า เราต้องจัดหาโทรทัศน์มาเพิ่มอีก 37 เครื่อง เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ชมโทรทัศน์อย่างทั่วถึง โดยใช้งบประมาณ 100,000 กว่าบาท จึงมีแนวคิดที่จะนำโทรทัศน์เครื่องเก่ามาติดตั้งให้ผู้ต้องขังได้ชมไปก่อนแต่อาจไม่เพียงพอ ซึ่งหากหน่วยงานใดต้องการสนับสนุนโทรทัศน์ก็ยินดีรับความช่วยเหลือ เพื่อผ่อนคลายความเครียดให้แก่ผู้ต้องขัง

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาสได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เรือนจำจัดทำไทม์ไลน์ และให้เจ้าหน้าที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ของเรือนจำและบ้านพักเรือนจำเท่านั้น เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 สู่ภายนอก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดพุ่ง! จนท.-ผู้ต้องขัง เรือนจำนราธิวาส ติดโควิดแล้ว 131 ราย รอผลอีก 398 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง