เด้งแล้ว"พตท."เซ่นรถแห่สงกรานต์ นับร้อยดื่มกินเต้นสาดน้ำไม่ใส่แมสก์

15 เม.ย. 2564 - 23:58 น.

ผู้การฯ สกลนคร สั่งเด้ง ” พ.ต.ท. “ หัวหน้าโรงพักดงมะไฟ ไปประจำ ศปก. เซ่นชาวบ้านจัดงานบุญ จ้างรถแห่เปิดเพลงร่วมขบวนนับร้อย ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ดื่มกินสุราเต้น สาดน้ำสงกรานต์สนุกสนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 เม.ย.2564 จากกรณี นายดำรงค์ สินิชยอิ่มวิเศษ รอง ผวจ.สกลนคร พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิล รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร นายวีระ ฤกษ์วานิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร น.พ.ธราพงษ์ กัปโก นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สสจ.สกลนคร

ร่วมกันแถลงกรณีพบว่า หมู่บ้านนากับแก้ ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร ได้จัดงานบุญชำระบ้าน เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ปรากฎว่าต่อมา วันที่ 13 เม.ย.มีการนำรถเครื่องเสียงเข้ามาร่วม ขบวนแห่ โดยมีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กว่า 100 คน และแต่ละคนไม่สวมใสหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด อีกทั้งมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ซึ่งฝ่าฝืนประกาศและคำสั่งจังหวัดสกลนคร ที่ 22/2563 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 ที่กำหนดให้การรวมกลุ่มบุคคลหมู่มากต้องขออนุญาตจาก ศปก.อ.ในพื้นที่ และเตรียมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทุกรายโดยไม่มียกเว้น

เด้ง พตท.เซ่นรถแห่

ล่าสุดเรื่องนี้ มีรายงานว่า พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.สกลนคร (ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร) ได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.เดชบดี รัตนวงค์ หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรดงมะไฟ ไปปฎิบัติหน้าที่ ประจำศปก.บก.ภ.จว.สกลนคร จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังจากชาวบ้านจัดงานแล้วนำรถแห่มาร่วมขบวน มีการดื่มกินแอลกอฮอล์ สาดน้ำเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

เด้ง พตท.เซ่นรถแห่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งแล้ว"พตท."เซ่นรถแห่สงกรานต์ นับร้อยดื่มกินเต้นสาดน้ำไม่ใส่แมสก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง