แม่ค้าผุดไอเดีย ขายทุเรียน เริ่มต้น 2 บาท เด็ก คนชรา กินฟรี แห่ซื้อเพียบ

4 พ.ค. 2564 - 13:58 น.

แม่ค้าโคราช ผุดไอเดีย ขายทุเรียนเริ่มต้น 2 บาท เด็ก คนท้อง คนชรา กินฟรี ลูกค้าแห่อุดหนุนเพียบ กำไรเฉลี่ยวันละ 1 หมื่น คนรายได้น้อยก็กินได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมถนนสายพิมาย-หินดาด หน้าวิทยาลัยเทคนิคพิมาย ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีประชาชนมายืนรอซื้อทุเรียนหมอนทองราคาถูกกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแม่ค้าเปิดขายท้ายรถกระบะ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ขายทุเรียนราคาถูก เริ่มต้นที่ 5 บาท พร้อมระบุว่า “คนชรากินฟรี”

น.ส.ศิริวิภา พวงพิมาย อายุ 19 ปี ชาวจ.นครราชสีมา แม่ค้าขายทุเรียน เปิดเผยว่า ตนและนายภานุวัฒน์ ลองกระโทก อายุ 20 ปี สามี ได้ไปรับทุเรียนหมอนทองจากจ.จันทบุรี มาขายเป็นประจำทุกปี แต่ในปีนี้เกิดวิกฤตโรค โควิด-19 ระบาด ทำให้เศรษฐกิจไม่ดี จึงปรึกษากันว่า จะทำยังไงให้คนที่มีรายได้น้อยสามารถซื้อทุเรียนกินได้


จึงนำทุเรียนมาแกะขายเป็นพู ราคาเริ่มต้นที่พูละ 2 บาท และเพิ่มขึ้นตามขนาดของแต่ละพู ส่วนขายเป็นกิโล จะขายในราคากิโลกรัมละ 135 บาท ซึ่งราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญ เด็ก คนท้อง และคนชรา สามารถกินฟรีโดยไม่คิดเงิน

ตน สามี พี่สาว และหลาน ได้มาช่วยกันขายทุเรียนอยู่บริเวณนี้เป็นประจำ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ หยุดวันอาทิตย์ เท่านั้น โดยจะเปิดขายท้ายรถ และโพสต์ขายในเฟซบุ๊ก จะมีการจัดโปรโมชั่นแบบนี้บ่อย ๆ ทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก ในแต่ละวันขายหมดวันละ 800 กิโลกรัม ถึง 1 ตัน เฉลี่ยแล้วได้กำไรวันละ 1 หมื่นบาท โดยไม่จำเป็นต้องขายในราคาแพง เพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อย แต่สามารถซื้อทุเรียนกินได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าผุดไอเดีย ขายทุเรียน เริ่มต้น 2 บาท เด็ก คนชรา กินฟรี แห่ซื้อเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง