เจ้าหน้าที่รพ. ตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกบ้านรับตัวชาย 39 หนีออกศูนย์กักตัวผู้เสี่ยงโควิด หลังเดินทางมาหาภรรยา-ลูก เล่าสาเหตุ บอกสำเร็จตามแผน รอไม่ไหว14 วันจะได้กักตัวพร้อมหน้าครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่รพ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ พร้อม ตำรวจ สภ.หนองหงส์ และฝ่ายปกครอง อำเภอหนองหงส์ ร่วมกันเดินทางไปนำตัวชาย อายุ 39 ปี หลังหลบหนีออกศูนย์กักตัวผู้เสี่ยงโควิด-19 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา มาที่บ้านภรรยา อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่บ้านกับลูกสาวอายุ 8 ขวบ ในพื้นที่ ต.หนองคู อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อนำตัวไปกักกันที่ศูนย์กักตัวผู้เสี่ยงโควิด-19

โดยนายอรรถพล เดินทางมาจากจ.ชัยภูมิ แล้วต้องถูกกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการคณะกรรมการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จ.บุรีรัมย์ ซึ่งระบุสาเหตุการหลบหนีว่า คิดถึงเมียแทบใจจะขาด

หนีกักตัว

” เพราะไม่ได้เจอกันมานานถึง 2 เดือน จึงโทรศัพท์ให้ภรรยาขับรถกระบะมารับหน้าศูนย์กักตัว รู้ตัวอยู่แล้วว่าจะต้องโดนตามตัวรับกลับไปกักตัวอีก ซึ่งเป็นไปตามแผนคือ ลูกกับเมียจะได้ไปกักด้วยกัน ถือว่าได้ทำสำเร็จ ไม่ต้องรอนานถึง 14 วันกว่าจะเจอหน้าภรรยา ”

ขณะที่ผู้เป็นแม่ บอกว่า ตอนเช้าเห็นตำรวจมาหาที่บ้าน รู้ตกใจ มาทราบอีกทีว่ามาตามหาลูกชายที่หนีออกจากศูนย์กักกัน แต่ก็เห็นใจลูก เพราะลูกคิดถึงเมีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน