จับ เสธ.กำมะลอ ตัดต่อภาพใส่เครื่องแบบนายพล ตุ๋นสาวเจ้าของรีสอร์ต สูญนับล้าน

18 พ.ค. 2564 - 18:46 น.

จับ เสธ.กำมะลอ ตัดต่อภาพใส่เครื่องแบบนายพล ตุ๋นสาวเจ้าของรีสอร์ต เชิดเงินลงทุนโรงจำนำ สูญเงินกว่า 1.2 ล้านบาท สารภาพฝันอยากเป็นทหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายวินัย คำจู อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเลย ที่ 20/2564 ลงวันที่ 16 มี.ค.64 ในข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ ม.8 ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อต้นปี 2558 ขณะนั้นนายวินัย ผู้ต้องหาไปเช่าห้องพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอ.เชียงคาน จ.เลย ก่อนจะเข้าไปตีสนิทกับนางลลดา (สงวนนามสกุล) เจ้าของรีสอร์ท อ้างตัวเองว่าเป็นนายทหารยศ “พลอากาศตรี” มาปฏิบัติราชการอยู่ที่ จ.เลย ส่วนตัวรู้จักสนิทสนมกับนายทหาร และข้าราชการในพื้นที่หลายคน พร้อมกับนำภาพถ่ายของตนเองแต่งเครื่องแบบนายพลมาแสดงให้ผู้เสียหายดู เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

ต่อมานายวินัยออกอุบายชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจโรงรับจำนำ อ้างว่าตนมีโรงรับจำนำอยู่ที่อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินร่วมลงก่อน 50,000 บาท พอเห็นว่าได้รับเงินปันผลจริง จึงเพิ่มเงินลงทุนเรื่อยมารวมเป็นเงินทั้งหมด 1,253,000 บาท จากนั้นนายวินัยก็ออกลาย คือเริ่มบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินปันผลล่าช้า ก่อนที่จะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด

กระทั่งผู้เสียหายทราบความจริงว่าถูกหลอก รวมทั้งตัวนายวินัยเองไม่ได้รับราชการทหารตามที่กล่าวอ้าง จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่เกิดเหตุ จนนายวินัยถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา แต่หลังจากได้ประกันตัว กลับมีพฤติการณ์หลบหนีไม่มารายงานตัว จนศาลจังหวัดเลยออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายวินัยยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.เลย จึงนำกำลังเข้าจับกุม ตรวจค้นภายในห้องพักก็พบภาพถ่ายหมู่ใส่เครื่องแบบยศนายพลใส่กรอบตั้งโชว์ จำนวน 2 ภาพ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายวินัย ให้การรับสารภาพว่า ตนก่อเหตุหลอกเงินผู้เสียหายจริง ส่วนที่ต้องอ้างว่าเป็นทหารนั้น เนื่องจากมีความใฝ่ฝันอยากเป็นทหาร อยากเป็นนายพล จึงได้ใช้โปรแกรมตัดต่อภาพเอาใบหน้าตัวเองใส่ในรูปหมู่ที่มีการแต่งกายเครื่องแบบทหารแล้วนำมาใส่กรอบตั้งโชว์ เมื่อมีผู้มาสอบถามก็จะบอกว่าเป็นนายพลที่ปลดเกษียณแล้ว

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายวินัยนำตัวส่งศาลจังหวัดเลย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า นายวินัยมักอ้างตัวเป็นทหารยศนายพล จนชาวบ้านในพื้นที่เข้าใจผิด และมักเรียกนายวินัยว่า “เสธนัย” กันแทบทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ เสธ.กำมะลอ ตัดต่อภาพใส่เครื่องแบบนายพล ตุ๋นสาวเจ้าของรีสอร์ต สูญนับล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง