เพื่อนขอแบ่งไข่ไก่ ไปทำกับแกล้ม เจ้าตัวปฏิเสธ ต่อสู้กันเอาถึงตาย

19 พ.ค. 2564 - 16:27 น.

เพื่อนสนิทชวนกันมาก๊งเหล้า เห็นซื้อไข่ไก่มาเยอะ จึงขอแบ่งไปทำกับแกล้ม แต่เจ้าตัวปฏิเสธ กลับถูกด่าทอจนมีปากเสียง คว้าด้ามเสียมหวดกันดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2564 พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้จับกุมนายเปียบ พาคำป้อง อายุ 51 ปี ชาวจ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาฆ่านายภาคภูมิ สุขตา อายุ 58 ปี เนื่องขอไข่ไก่ไปทำกับแกล้มแต่ถูกปฏิเสธ จนเกิดการทะเลาะมีปากเสียงกัน จนลงไม้ลงมือกันถึงขั้นฆ่ากันตาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 64 ตำรวจรับแจ้งเหตุ นายภาคภูมิ ถูกคนร้ายใช้ของแข็งตีที่ศีรษะและใบหน้านอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านตัวเอง ในที่เกิดเหตุพบด้ามเสียมเปื้อนเลือดวางอยู่ข้างบ้าน คาดจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งกินเหล้ากับเพื่อน

จากการสอบสวนนายเปียบ รับสารภาพว่า ตนกับนายภาคภูมิ เป็นเพื่อนสนิทกันมานาน ดื่มเหล้าด้วยกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ชักชวนตนกับเพื่อนอีกคนไปดื่มเหล้าที่บ้าน ตนจึงได้ซื้อเหล้าและไข่ไก่ติดมือไปด้วย 10 ฟอง หลังจากนั่งดื่มเหล้าได้สักพัก ผู้ตายได้ขอไข่ไก่ของตนไปทำกับแกล้มเหล้า แต่ตนปฏิเสธไม่ให้เพราะจะเก็บไข่ไก่ไว้ไปทำกับข้าวที่บ้าน

ทางผู้ตายเกิดความโมโหต่อว่าตนไม่มีน้ำใจ และด่าทอต่าง ๆ นานา จนทนไม่ได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น และผู้ตายได้คว้าด้ามเสียมตีตนจนหัวแตกเลือดไหลอาบหน้า ตนจึงแย่งด้ามเสียมมาได้ก่อนจะใช้ฟาดกลับไปหลายครั้ง จนผู้ตายนอนแน่นิ่งแต่ตนไม่คิดว่าจะเสียชีวิต หลังเกิดเหตุจึงได้แยกย้ายกันกลับบ้านกระทั่งตำรวจมามาจับกุมตัว

นางฐิตาภรณ์ ศานตินนท์เศรษฐ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 บ้านหินประกาย เปิดเผยว่า ปกตินายเปียบ กับผู้ตาย ชอบชักชวนเพื่อนมาดื่มเหล้าที่บ้านอยู่เป็นประจำ และมีปากเสียงทะเลาะกันบ้าง ตนก็เคยเข้ามาตักเตือนตามหน้าที่ แต่เมื่อคืนนี้ไม่ทราบว่าดื่มกินกัน และทะเลาะกันเรื่องอะไร จนถึงขั้นลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต

เบื้องต้นทางตำรวจได้นำตัวนายเปียบ ไปตรวจร่างกายที่รพ.วังทอง ก่อนสอบสวนอย่างละเอียด และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมดำเนินคดีในฐานความผิดทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตได้ส่งชันสูตรที่นิติเวชรพ.พุทธชินราช พร้อมให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนขอแบ่งไข่ไก่ ไปทำกับแกล้ม เจ้าตัวปฏิเสธ ต่อสู้กันเอาถึงตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง