สาวใหญ่เมืองตากงงหนัก! จู่ๆ มีใบขับรถเร็วที่เพชรบุรี ทั้งที่ไม่เคยออกไปไกลขนาดนั้น และเป็นช่วงโควิด สังเกตดูดีๆ โป๊ะแตก คนละคันกัน รีบขึ้นโรงพัก

วันที่ 20 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางวันเพ็ญ ทรัพย์สูงเนิน อายุ 50 ปี ชาว ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก ว่า รู้สึกไม่สบายใจ หลังจากได้รับใบสั่งจากงานจราจร ตำรวจภูธรเพชรบุรี จ่าหน้าซองมาถึงตน ในฐานะเจ้าของรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 4710 กำแพงเพชร ได้ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด บริเวณถนนเพชรเกษม ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 10.29 น. วันที่ 16 เม.ย.64 โดยกำหนดให้ไปชำระค่าปรับ จำนวน 500 บาท ภายในวันที่ 8 มิ.ย.64

ทั้งนี้ ตอนแรกก็งงๆ ว่า รถยนต์ตนและสามีขับใช้งานอยู่ในพื้นที่แค่ จ.ตาก และ จ.กำแพงเพชร เท่านั้น ไม่เคยขับไปไกลกว่านั้น โดยเฉพาะช่วงเวลาดังกล่าว คือ กลางเดือนเมษายน มีปัญหาการแพร่ะระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ตนและสามีได้ร่วมปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ หรือด่านตรวจโควิดของชุมชน ไม่ได้ไปต่างจังหวัดแต่อย่างใด แต่เมื่อตั้งสติได้ สังเกตอีกทีพบว่าภาพถ่ายรูปรถยนต์ที่ปรากฏบนใบสั่งนั้น เป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 4710 เพชรบุรี ซึ่งเป็นรถคนละยี่ห้อ

จึงได้เดินทางไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองตาก ก็ได้แนะนำให้ตนส่งใบสั่งคืนหน่วยงานต้นสังกัดที่ออกใบสั่ง พร้อมแนบจดหมายน้อยไปว่า ใบสั่งออกผิดคัน ตนจึงรีบดำเนินการส่งไปรษณีย์ไปทันที และแจ้งสื่อมวลชนขอให้มาเป็นพยานและนำเสนอข่าว เพื่อความสบายใจของตน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน