คุมหนุ่มลำปางเจ้าของบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสาวแบงค์สอบ! สารภาพรับจ้างเปิดบัญชี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองลำปาง และพ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำตัวนายพูลสวัสดิ์ คำภิระแปง อายุ 37 ปี มาทำการสอบปากคำ หลังจากปรากฏชื่อเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 4085021245 ซึ่งเป็นหมายเลขบัญชีที่แก๊งคอลเซนเตอร์ระบุไว้ตามที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอลงบนสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 163 แต่ก็ไม่พบมีใครอยู่ภายในบ้าน ซึ่งทราบว่าเจ้าของบ้านคือนายพูลสวัสดิ์ได้ออกไปทำงานเป็นช่างซ่อมรถ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบก็พบว่าได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปจากร้านซ่อมรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามเจอตัวนายพูลสวัสดิ์อีกครั้งที่บ้าน โดยบอกว่าจะเดินทางไปธนาคารเพื่อปิดบัญชี เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง

จากการสอบถามนายพูลสวัสดิ์ คำภิระแปง กล่าวว่า ตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว แต่ได้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารซึ่งมีคนมาติดต่อตนให้เปิดบัญชี โดยจะให้ค่าจ้างเป็นเงิน 1,000 บาท ซึ่งตนก็รับเงินมาแล้วในวันเปิดบัญชี โดยเพิ่งเปิดบัญชีไปไม่ถึงเดือน ส่วนสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มคนที่มาติดต่อก็ได้เก็บเอาไปทั้งหมด ซึ่งตนก็ไม่รู้จักว่าเป็นใคร แต่รู้ว่าเป็นคนจ.ลำปาง และมาเจอกันโดยบังเอิญ

นายพูลสวัสดิ์ กล่าวต่อว่า จากนั้น จึงได้พุดคุยชักชวนให้เปิดบัญชีธนาคาร โดยในวันที่ไปเปิดบัญชีก็มีอีก 3 คน ที่ไปเปิดบัญชีพร้อมกับตนด้วย ซึ่งคนที่ติดต่อก็ได้เจาะจงว่าเป็นธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น ซึ่งเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งธนาคารตอนเปิดบัญชีก็เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เตรียมไว้ให้แล้วโดยไม่ใช่เบอร์ของตนเองแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตนก็จะได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่ และยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว

นายพูลสวัสดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากเปิดบัญชีไปก็ไม่ได้รับการติดต่อจากใครอีกเลย จนมารู้ตัวอีกทีก็เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังมีการแชร์คลิปวีดีโอในโลกโซเซียล ซึ่งก็อยากฝากเตือนทุกคนว่าจะไว้ใจคนที่ไม่รู้จัก ก่อนจะทำอะไรก็ขอให้คิดให้รอบคอบก่อน เพราะไม่เช่นนั้นก็จะได้รับความเดือดร้อนตามมาได้

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปรากฏเป็นข่าวและได้ระบุว่าเจ้าของบัญชีอยู่ที่ จ.ลำปาง ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจนทราบตัวและสอบปากคำเจ้าของบัญชีแล้ว ซึ่งในส่วนของการดำเนินคดีนั้น ก็คงต้องรอให้ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ทำการประสานติดต่อมายัง สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สุดสยอง! ด.ช. 11 ขวบ ถูกรุมข่มขืน ก่อนโดนชำแหละฆ่าหั่นแขนขา-เชื่อลัทธิบูชาซาตาน
บทความถัดไปเปิดผลวิจัยเมียข้ามชาติ เผยสาวอีสานแต่งงานฝรั่งไม่ใช่เพราะเงินเพียงอย่างเดียว แฉพฤติกรรมที่รับไม่ได้ของชายไทย