สลด พ่อค้าหมึกบด วัย 53 ปี นอนดับปริศนาบนพื้นในห้องพัก คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งนำร่างส่งตรวจโควิด

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2564 ร.ต.อ.หญิง สุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิตในห้องพัก บ้านหนองหมู ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักปูนชั้นเดียว อยู่ใกล้กับที่ว่าการอำเภอกุยบุรี พบประตูล็อกกลอนจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องปีนเข้าจากทางหน้าต่าง ซึ่งไม่ได้ลงกลอนไว้ เพื่อไปเปิดประตู ที่พื้นห้องพบร่างชายคนหนึ่ง นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้น สวมเสื้อยืดสีม่วง ท่อนล่างนุ่งเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียว ใบหน้ามีสีคล้ำมีเลือดไหลออกมาทางปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ทราบชื่อคือนายวีระ เบญจวรรณ หรืออ้วน อายุ 53 ปี พ่อค้าขายหมึกบด ใน อ.กุยบุรี

จากการสอบถามเจ้าของห้องพักที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนให้นายอ้วนมาพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักด้านหลังมานานหลายเดือนแล้ว เนื่องจากนายอ้วนไม่มีญาติพี่น้อง นายอ้วนมีอาชีพขับรถสามล้อวิ่งเร่ขายหมึกบดหาเลี้ยงชีพไปวันๆ ที่ผ่านมานายอ้วนมีโรคประจำตัวประเภทเบาหวานและความดัน โดยพบเห็นนายอ้วนได้กลับมาห้องพักเมื่อประมาณ 20.30 น. ของวันก่อน จากนั้นก็ไม่เห็นออกมาอีกเลย

เจ้าของห้องพัก กล่าวต่อว่า กระทั่งใกล้ค่ำของวันนี้ ได้ชวนเพื่อนไปดูที่ห้อง พบว่าประตูปิดจากด้านใน เรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินมาดูที่หน้าต่างพบว่าไม่ลงกลอนจึงเปิดแง้มออกมาก็พบนายอ้วนนอนอยู่กับพื้น คิดว่าเป็นลมหมดสติ ด้วยความตกใจ แต่ไม่กล้าเข้าไปดู จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาตรวจสอบ เมื่อกู้ภัยมาถึงก็พบว่านายอ้วนเสียชีวิตไปนานแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้กู้ภัยสวมชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นนำร่างนายวีระส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจอย่างละเอียด และตรวจหาเชื้อโควิด หากพบเชื้อจะทำตามมาตรการป้องกันโรคต่อไป ซึ่งในระหว่างรอฟังผลตรวจจากโรงพยาบาลกุยบุรี ได้นำร่างของนายอ้วนมาฝากเก็บรักษาไว้ที่วัดกุยบุรี พร้อมทั้งทำพิธีสวดพระอภิธรรมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน