ราชทัณฑ์เผย 'เพนกวิน' มีอาการหอบ - ไมเกรน เร่งให้ยารักษา

26 ก.ย. 2564 - 15:43 น.

ราชทัฑณ์เผยเพนกวิน หอบเหนื่อย เป็นไมเกรน ให้ยารักษา อาการดีขึ้น ไผ่ ดาวดินปวดหัว ส่วนไมค์ปวดหลังไม่ขอรับยา อานนท์ยังสุขภาพแข็งแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ก.ย.2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่านายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ช่วงเช้าวันนี้ พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่า มีอาการหอบเหนื่อยในช่วงกลางคืน หลังจากพ่นยา ตามแผนการรักษาของแพทย์แล้ว พบว่ายังมีอาการปวดศีรษะจากไมเกรน

แต่หลังจากรับประทานทานยาแล้วอาการดีขึ้น เบื้องต้นพยาบาลได้ให้คำแนะนำการดูแลตัวเองจากโรคประจำตัว

ขณะที่นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แจ้งว่ามีอาการปวดศีรษะบางครั้ง จึงพิจารณาจ่ายยาตามแผนการรักษา ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แจ้งว่ามีอาการปวดหลัง แต่ปฏิเสธการรับยา ทั้งนี้สุขภาพทั่วไปของผู้ต้องขังทั้ง 3 ราย แข็งแรงดี สัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ โดยไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล


นายธวัชชัยยังกล่าวถึงการดูแลนายอานนท์ นำภาในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง

ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” ไม่มีอาการผิดปกติ ไม่หอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สัญญาณชีพปกติ นอนหลับและรับประทานอาหารได้ดี อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย อาการปกติ ไม่หอบเหนื่อย ช่วยเหลือตัวเองได้ จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ แพทย์ได้ให้การรักษาตามอาการควบคู่กับการให้ยาโรคเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัวของนายอมรด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์เผย 'เพนกวิน' มีอาการหอบ - ไมเกรน เร่งให้ยารักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง