แม่ฮ่องสอนอ่วม น้ำท่วมหมู่บ้านล็อกดาวน์จากโควิด ทำคนเดือดร้อนหนัก

27 ก.ย. 2564 - 13:30 น.

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม่ฮ่องสอนย่ำแย่ น้ำท่วมปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน รอคอยความช่วยเหลือ พบหมู่บ้านหลายแห่งถูกสั่งปิดห้ามเข้าออกเหตุโควิดระบาด ยิ่งแย่หนักไปอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.ย.2564 พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผบ.หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 36 กองบัญชาการกองทัพไทย จ.แม่ฮ่องสอนเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเข้าพื้นที่หมู่บ้านในอ.แม่สะเรียงหลายจุด ซึ่งหลายหมู่บ้าน ถูกสั่งปิดห้ามเข้าออก หลังมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ยิ่งตอนนี้เจอน้ำท่วมหนัก ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากมากกว่าเดิม

ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานจึงได้ร่วมกันจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เร่งช่วยเหลือพื้นที่อุทกภัยที่มีการติดโควิดเป็นจำนวนมาก รวมถึงโรงเรียนและที่นาชาวบ้านซึ่งถูกน้ำป่าไหลหลาก ขณะนี้หลายพื้นที่เริ่มกลับสู่ภาวะปกติบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีหลายหมู่บ้านที่ยังประสบปัญหา เพราะการเดินทางถูกตัดขาด ถูกน้ำป่าล้อมไว้หมด ประชาชนเดือดร้อน เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันกู้รถ 2 คันที่ถูกน้ำป่าซัดตกถนนเมื่อวานนี้ เหตุเกิดที่บ้านป่าเหว ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง โดยมีประชาชนในพื้นที่ร่วมกันลากรถขึ้นมาได้ ขณะที่คนขับรถทั้ง 2 คันนั้น อาการปลอดภัยหนีรอดจากการถูกน้ำป่าซัดได้หวุดหวิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ฮ่องสอนอ่วม น้ำท่วมหมู่บ้านล็อกดาวน์จากโควิด ทำคนเดือดร้อนหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง