โอด ปล่อยน้ำเขื่อนไว ทำตลิ่งสุด บ้านทรงไทย 200 กว่าปีถล่ม พังเสียหาย

15 ต.ค. 2564 - 18:00 น.

โอดครวญ บ้านทรงไทยอายุ 200 กว่าปี พังเสียหาย เหตุตลิ่งทรุดตัวลงหนัก หลังเจอน้ำจากเขื่อนป่าสักปล่อยไว มาไว ไปไว เสียหาย ชี้ปี54 แค่ท่วม แต่ไม่หนักเท่าปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ต.ค.2564 นายสุรัตน์ พรสินชัย อายุ 54 ปีเปิดเผยว่า บ้านทรงไทยอายุ 200 กว่าปีของตน ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 13 ต.บ้านยาง อ.เสาไห้ จ.สระบุรีพังยับลงมาหลังตลิ่งทรุด อันเป็นผลจากการปล่อยน้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จนบ้านเสียหายอย่างหนัก

นายสุรัตน์เผยว่า บ้านของตนนั้นอยู่ริมตลิ่ง ที่ผ่านมามีการปล่อยระบายน้ำไวมาก ส่งผลต่อตลิ่งเกิดทรุด เพราะน้ำมาแรงมาก ไม่เพียงแต่บ้านตนเท่านั้นที่เสียหาย แต่บ้านเรือนริมตลิ่งยังเสียหายไปอีก 4 หลัง แต่บ้านของตนพังหนังสุด เพราะดินทรุดลงเรื่อย ๆ จนบางส่วนของบ้านพังถล่มลงมา


ตอนนี้ในส่วนของบ้านชั้นเดียว ทางด้านหน้าพังยับหมดแล้ว ต้องขนย้ายของออกทันที เพราะเสาฐานกลางไม่เหลือแล้ว คาดว่าไม่นานบ้านคงพังหมด

ทั้งนี้ในปี 2554 บ้านของคนกระทบแค่น้ำท่วมเท่านั้น แต่ครั้งนี้กลับหนักสุด เพราะฐานบ้านพังลงมาแถมดินริมตลิ่งยังทรุดตัวลงต่อเรื่อย ๆ ก็เพราะการระบายน้ำในเขื่อนที่รุนแรงมาก น้ำมาไว ไปไวมาก ส่งผลต่อดินริมตลิ่งง แถมฝนก็ยังตกมาเรื่อย ๆ ไม่รู้ว่าบ้านทรงไทยหลังนี้จะทนได้นานอีกแค่ไหน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอด ปล่อยน้ำเขื่อนไว ทำตลิ่งสุด บ้านทรงไทย 200 กว่าปีถล่ม พังเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง