ลุ้นระทึก กู้ภัย โรยตัวช่วย ลูกสุนัขพลัดตกยอดเขาสูง ติดคาซอกหน้าผา

15 ต.ค. 2564 - 18:22 น.

ลุ้นระทึก กู้ภัยร่วมกตัญญู จุดพัฒนานิคม โรยตัวช่วย ลูกสุนัขพลัดตกยอดเขาสูง ติดคาซอกหน้าผา ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ช่วยเอาไว้ได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 15 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพัฒนานิคม นำโดย นคร 88 ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีสุนัขร้องโหยหวนอยู่ที่จุดชมวิว ใต้ร่องหินหน้าผา ยอดเขาพระยาเดินธง ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจุดชมวิวจุดสูงสุด มีฝนตกลงมาโปรยปรายตลอดเวลา มีชาวบ้านเดินนำชี้ต้นเสียงของสุนัขที่ได้ยินเสียงร้องมาจากภายในซอกหน้าผาลึก เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปตามหลืบซอกหินที่ลึกกว่า 10 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่อีกชุดคอยรอรับสุนัขที่จุดรับลึกประมาณ 5 เมตร ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากแคบ เปียก มืด ที่สำคัญคือสุนัขตื่นกลัว วิ่งหนีใช้หัวซุกซอกหินในจุดที่ลึกที่สุด เสียงร้องลั่น


แต่เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายามกว่า 2 ชั่วโมง มุดควานหาในมุมมืด ตามเสียงสุนัขจนสามารถคว้าหางดึงตัวออกมาได้ในเวลาต่อมาอย่างทุกลักทุเล เมื่อแตะโดนตัวมันกลับแว้งกัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จนเจ็บ จำเป็นต้องใช้เทปพันสายไฟพันปากกันกัดนำตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบเป็นลูกสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 7-8 เดือน กำลังดื้อซน ซึ่งมานอนรับลมชมวิวกับพวกหลายตัว และรออาหารจากนักท่องเที่ยว คาดว่าคงจะหยอกกล้อเล่นกันจนพลัดตกลงไปในหน้าผาดังกล่าว พบสุนัขได้รับบาดเจ็บมีแผลที่ขาหลังด้านขวา กู้ภัยจึงทำแผลใส่ยาให้ โดยมีนักท่องเที่ยวใจบุญขอนำเจ้าลูกสุนัขตัวนี้ไปดูแลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นระทึก กู้ภัย โรยตัวช่วย ลูกสุนัขพลัดตกยอดเขาสูง ติดคาซอกหน้าผา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง