บุกจับ 5 วัยรุ่นจัดปาร์ตี้เสพยาบ้า-กัญชาคาที่พักเผยด้านนอกทำเป็นโรงเก็บของเก่าแต่ข้างในมีทั้งแอร์ เครื่องเสียงสุดหรู พร้อมทั้งขยายผลจับกุม นะ เนเวอร์ดาย เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่พร้อมยาบ้า 173 เม็ดได้ที่ลานจอดรถรพ.ศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ศรีสะเกษ และรองหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ พร้อมนายนิธิโรจน์ แก้วเหลา ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรมฯ, กองร้อย อส.จ.ศก.ที่ 2, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 4 ม.7 บ้านโนนดั่ง ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากได้รับร้องเรียนว่านายทศพล หรือยาว ตระการไทย อายุ 27 ปี ฉายา ‘ยาว โนนดั่ง’ เจ้าของบ้าน เปิดบ้านนัดหมายพรรคพวกมาปาร์ตี้เสพยาบ้าและดูดกัญชาบ่อยครั้ง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าแฝงตัวเข้าไปในพื้นที่เป้าหมาย โดยจากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบว่า นายทศพลสร้างที่พักตบตาเจ้าหน้าที่ ภายนอกสถานที่ดังกล่าวดูเหมือนโรงเก็บของเก่า ไม่น่าจะมีผู้พักอาศัยอยู่ภายใน แต่เมื่อตรวจสอบภายในพบว่าตกแต่งอย่างหรูหรา มีระบบปรับอากาศระบบไฟฟ้า เครื่องเสียง พร้อมใช้งานอยู่ครบถ้วน และปรากฏว่ามีกลิ่นคล้ายยาบ้าโชยออกมาทางช่องพัดลมแอร์ จึงเชื่อมั่นได้ว่า เรื่องร้องเรียนดังกล่าวมีมูลความจริง ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงบุกจับกุม ซึ่งภายในห้องพักพบนายทศพลพร้อมพวก 4 ราย กำลังจัดปาร์ตี้ยาบ้า เสพกัญชา ตรวจสอบภายในห้องพบยาบ้า 64 เม็ด กัญชา 2.5 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 คนประกอบด้วย 1.นายทศพล หรือยาว ตระการไทย อายุ 27 ปี ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก ของกลาง ยาบ้า 1 เม็ด กัญชา 2.5 กรัม พบอยู่ในขณะเสพ และยาบ้าอีก 63 เม็ด พบว่าซุกซ่อนไว้ในเครื่องซักผ้าเก่าชนิดฝาหน้า รวมยาบ้า 64 เม็ด พร้อมอุปกรณ์ บ้องกัญชา 1 บ้อง เขียงใช้สำหรับหั่นกัญชา 1 อัน เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

2.นายศุภนันท์ หรือเปเล่ วรรณทวี อายุ 25 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก ข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 3.นายวีรศักดิ์ หรือต้น พรมสิทธิ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก ข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

4.นายณัฐกิจ เควันดี อายุ 20 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก ข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และ 5.นายณรงค์ฤทธิ์ ทองม้วน อายุ 27 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก ข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทุกคนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผล ตรวจสอบเส้นทางการจำหน่ายยาบ้า ของกลุ่มขบวนการ พบว่านายยินดี หรือนะ พิมพ์วงศ์ ฉายา นะ เนเวอร์ดาย อยู่บ้านเลขที่ 25/1 ม.7 ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้ร่วมขบวนการ จึงขยายผลจับกุมได้ที่กลางลานจอดรถโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยยาบ้า 173 เม็ด อยู่ในกล่องเก็บของภายในรถยนต์ ผลการตรวจปัสสาวะพบมีผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 237 เม็ดและอุปกรณ์การเสพไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน