ทางหลวงอยุธยา เร่งกู้ถนนบางบาล-ผักไห่ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร หลังจมครึ่งเมตรมากว่า 2 สัปดาห์ จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ คาดเปิดใช้ได้พรุ่งนี้

วันที่ 3 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขื่อนเจ้าพระยา ลดการระบายน้ำลง ส่งผลทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แม่น้ำน้อย และคลองสาขาต่างๆ เริ่มลดระดับน้ำลง แต่น้ำที่ระบายเข้าทุ่งนายังมีระดับสูง ต้องรอให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ลดลงเพื่อระบายน้ำจากทุ่งน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพรยาและคลองสาขา

นายจำเนียร บุญเพ็ง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอยุธยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่รถแบคโฮ พร้อมด้วยหินคลุกและดิน ทำแนวคันกันน้ำบนถนนทางหลวงหมายเลข 3412 บางบาล-ผักไห่ ระยะทาง ประมาณ 4 กิโลเมตร ที่ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 60 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ มาเป็นเวลารยะเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว

นายจำเนียร ระบุว่า ถนนเส้นนี้ตัดกลางทุ่งนาอยู่ในพื้นที่แก้มลิง ถูกน้ำท่วมสูงระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ในปัจจุบันระดับน้ำไม่เพิ่มสูงขึ้นแล้ว รอระบายน้ำจากทุ่งนาออกไป ทางแขวงทางหลวงอยุธยา จึงได้เร่งกู้ถนนเส้นนี้เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ โดยใช้วิธีการทำแนวคันดินตลอดสองฝั่งถนนทำเป็นบล็อกๆ จากนั้นจะทำการสูบน้ำออก เพื่อจะเปิดให้รถยนต์สัญจรไปมาได้ คาดว่าในวันที่ 4 พ.ย.จะสามารถเปิดการจราจรได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน