พม.ปทุมฯ เข้าช่วยสาวลูกครึ่ง โดดเดี่ยว ป่วยติดเตียง เข้าบ้านคนพิการ

3 พ.ย. 2564 - 22:59 น.

พม.ปทุมฯ เข้าช่วยสาวลูกครึ่ง โดดเดี่ยว ป่วยติดเตียง เข้าบ้านคนพิการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.แคทรีน แครี่ อายุ 46 ปี สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไม่สามารถเดินได้ ไร้ญาติพี่น้อง พ่อ-แม่ตายหมด อยู่ลำพังคนเดียวในอพาร์ตเมนต์ ซอยรังสิต-นครนายก 2 จ.ปทุมธานี ต้องนอนจมปัสสาวะอยู่บนที่นอน มีเพียงแม่บ้านอพาร์ตเมนต์ คอยดูแลเท่าที่ทำได้ เจ้าตัวอยากไปอยู่บ้านพักคนพิการ จะได้มีคนดูแลและรักษาตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้นักสังคมสงเคราะห์ศูนย์บริการคนพิการ ลงพื้นที่ร่วมกับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดปทุมธานี และ อพม.ในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ น.ส.แคทรีน

อ่านข่าว : ชีวิตพลิกผันจากนักเรียนนอก เวทนาสาวลูกครึ่ง กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอนจมกองปัสสาวะ ไร้ญาติ

 

ทาง พม.ได้พูดคุยในรายละเอียดการช่วยเหลือ 1.สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้ให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับสิทธิและสวัสดิการด้านต่างๆ ของคนพิการตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 เช่นสิทธิการรักษาพยาบาล และแนะนำเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การเข้ารับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และได้มอบผ้าอ้อมสำเร็จรูป และจะพิจารณาช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

2.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดปทุมธานีจะประสานสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี เพื่อขอความอนุเคราะห์ส่งคนพิการเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพชั่วคราว ระหว่างรอส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

วันที่ 4 พ.ย.ทางสำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ปทุมธานี และอาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ (อพม.) จะพา น.ส.แคทรีน ไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อที่ รพ.ประชาธิปัตย์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการส่งคนพิการเข้าสถานสงเคราะห์ต่อไปด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พม.ปทุมฯ เข้าช่วยสาวลูกครึ่ง โดดเดี่ยว ป่วยติดเตียง เข้าบ้านคนพิการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง