น้องแพนดาวติ๊กต็อกเปิดใจ ไม่ใช่หนูที่ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทน

6 พ.ย. 2564 - 19:03 น.

น้องแพนดาวติ๊กต็อกเปิดใจ ไม่ใช่หนูที่ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทน คนด่าคืออีกคนที่มใช้ชื่อคล้ายกัน และอยู่พัทยาเหมือนกัน ไปดูคลิปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคนกลุ่มหนึ่งที่ตั้งห้องใน “ClubHouse” แล้วพูดคุย เหยียดคนอีสาน จนเกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล พร้อมติดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic และในโลกโซเซียลก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก หลายคนที่เป็นคนอีสานแสดงความไม่พอใจที่โดนดูถูก เป็นการเหยียดหยามรากเหง้าของคนไทยกลุ่มหนึ่งจะนำมาซึ่งความขัดแย้งในอนาคตก็ได้ โดยหนึ่งในกลุ่มคนคลับเฮ้าส์มีหญิงสาววัย 17 ปีซึ่งเป็นคนอุดรก็ด่าคนอีสานด้วย ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะออกมาร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทนลูกสาว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก น้องแพน สาวดาวติ๊กต็อกวัย 17 ปี ซึ่งถูกระบุว่าเป้นคนด่าคนอีสาน โดย น้องแพน เปิดใจว่า ยืนยันไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว แต่คนที่พูดเป็นอีกคนที่ชื่อในคลับเฮ้าส์คล้ายกัน ซึ่งหนูใช้ชื่อว่า ‘แพน’ ส่วนคนที่พูดด่าคนอีสานใช้แอพฯชื่อว่า ‘เพนนี่’ ซึ่งชื่อคล้ายกัน และอยู่ในพัทยาเช่นกัน

น้องแพน บอกอีกว่า ตนพูดคุยในคลับเฮ้าส์วันที่ 4 พ.ย.ได้ด่าคนในห้องจริง แต่เป็นคนละเรื่อง ตนไปด่ากับเด็กนักเรียน เพราะเขาไปด่ารุ่นพี่ตน คลิบเสียงของตนที่ว่าไปด่าคนอีสานไม่มีแม้แต่คำเดียว ไปดูในคลิปได้เลยไม่มีตนแน่นอน

“แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย” น้องแพน กล่าว

น้องแพน กล่าวต่อว่า อยากให้สังคมเข้าใจด้วย เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะความเข้าใจผิดคนคิดว่าตนเป็นคนด่า แต่คนด่าคนอีสานชื่อ เพนนี่ สรุปตนไม่ได้เกี่ยวไรเลยกับเรื่องด่าคนอีสานแค่พี่ๆ ตนไปด่า ตนก็ไม่ได้ยุ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องแพนดาวติ๊กต็อกเปิดใจ ไม่ใช่หนูที่ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง