บุกจับ แม่เล้าสาวสองวัย19 จัดหาสาววัยรุ่นต่ำกว่า18 คาโรงแรม หลังมีพลเมืองดีแจ้งพฤติกรรม เจ้าหน้าที่พบประวัติ เพิ่งพ้นโทษคดีค้ามนุษย์

วันที่ 9 พ.ย. 2564 ที่หน้าสภ.เมืองร้อยเอ็ด พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายชานนท์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง เงินสดล่อซื้อ มือถือ 1 เครื่อง ยาไอซ์ 0.24 กรัม และรถจยย. โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

พล.ต.ต.หัสชัย กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีสาวประเภท 2คือ นายชานนท์ มีพฤติกรรมเป็นธุระจัดหาให้มีขายบริการ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อประมาณเดือน ธ.ค.63 หลังจากพ้นโทษออกยังมีพฤติกรรมในการเป็นธุระจัดหาหญิงสาวเพื่อขายบริการ โดยจะจัดหาเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีลงมา และจะเป็นเด็กที่มีปัญหาครอบครัว เรียนไม่จบ และติดยาเสพติด

เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนติดตามจนทรายเบอร์ติดต่อของนายชานนท์ ที่ใช้ติดต่อกับลูกค้าและนัดเด็กหญิงมาขายบริการ และบังคับว่าห้ามทำการติดต่อกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งนายชานนท์จะมาส่งให้กับลูกค้าด้วยตนเอง หากใครทำผิดก็จะโดนทำร้างร่างกาย ส่วนเงินค่าตอบแทนในการเป็นธุระจัด จะเป็นคนกำหนดราคาเอง เช่น หากตกลงขายบริการในราคา 1,500 บาท จะเรียกเก็บค่านายหน้า 500-700 บาท ตามแต่ความพอใจ

ด้าน ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุดชารี รอง สว.สส.2 บก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทำการการล่อซื้อจากนายชานนท์ ตามหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว โดยให้สายลับโทรติดต่อไปยังนายชานนท์ให้เป็นธุระจัดหาหลังจากนั้นจึงนัดหมายที่จะนำเด็กหญิงมาส่งที่ห้องพัก หมายเลข 3 โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการติดกล้องวงจรปิดที่ตัวของสายลับ เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินคดี และวางกำลังซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียง

เมื่อนายชานนท์ขี่จยย. มาจอดบริเวณลานจอดรถ พร้อมพาหญิงสาวมาส่งที่ห้องของสายลับที่เปิดไว้ จากนั้นสายลับได้ส่งมอบเงินค่าจัดหาให้นายชานนท์ เมื่อรับเงินแล้วเดินกลับมายังรถจยย.เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการแสดงตัวเข้าทำการจับกุมนายชานนท์ และทำการตรวจสอบหญิงสาวพบว่ามีอายุ 17 ปี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาทำการคัดแยกเหยื่อ และคุมตัวนายชานนท์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด

เบื้องต้นแจ้งข้อหา“กระทำการค้ามนุษย์ โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี ต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เป็นธุระจัดหาล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี และบุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตามโดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหาล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อบุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม

กระทำแก่เด็กอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี ยุยงส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความเสี่ยงต่อการกระทำผิด มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ” และหลังจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลถึงกลุ่มบุคคลที่ทำการซื้อบริการทางเพศ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน