โดนจับหมดวัด! เจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้า เปิดกุฏิผงะ ขยะ-ขวดฉี่กองเต็มห้อง

12 พ.ย. 2564 - 04:47 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับ เจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้า ฉี่ม่วงโดนจับสึกหมดวัด ผงะเปิดกุฏิสุดสกปรก ขยะเกลื่อน ขวดฉี่วางกองเต็มห้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 64 พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชุมพร รับแจ้งว่า เจ้าอาวาสวัดและพระลูกวัด มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐชัย พิณวานิช หัวหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร นำกำลังตำรวจ ปปส.และตำรวจ นปพ. กำนันตำบลนากระตาม และผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ

โดยวัดดังกล่าวเป็นวัดสังกัดมหานิกาย พบกุฏิพระมีลักษณะเป็นห้องแถวติดกัน ห้องแรกเป็นกุฏิของเจ้าอาวาส ทราบชื่อคือ พระนันทศักดิ์ รักษ์พรหม เจ้าหน้าที่แสดงตัวก่อนขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาเสพติดซุกอยู่ใต้ที่นอน

จับพระหมดวัดมั่วสุมเสพยา

จับพระหมดวัดมั่วสุมเสพยา

สอบถามให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนที่ซื้อมาในราคาเม็ดละ 80 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยึดยาบ้า และอุปกรณ์การเสพ ไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้กระจายเข้าตรวจค้นภายในกุฏิของ พระกฤษฎา สรวิเชียร อายุ 29 ปี พระธีระพัฒน์ สุภาวงษ์ อายุ 21 ปี และพระจีรศักดิ์ ศิลปาจารย์ อายุ 28 ปี พบในแต่ละกุฏิสกปรก เต็มไปด้วยขวดปัสสาวะวางกองเต็มห้อง เหลือเพียงที่นอนแคบ ๆ เท่านั้น โดยไม่พบยาเสพติด พบเพียงอุปกรณ์การเสพ จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขยะและขวดฉี่วางเกลื่อนเต็มห้อง

ขยะและขวดฉี่วางเกลื่อนเต็มห้อง


ก่อนนำตัวทั้งเจ้าอาวาส และพระลูกวัดทั้งสามรูป รวมทั้งตัวนายวัชรินทร์ อายุ 43 ปี ซึ่งเดินอยู่หน้ากุฏิของพระกฤษฎา มาตรวจปัสสาวะ ซึ่งปรากฏว่าผลออกมาเป็นสีม่วงทุกคน โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาเสพกันจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวของเจ้าอาวาส และพระลูกวัดทั้งสาม มาให้เจ้าอาวาสวัดเทพประดิษฐารามหรือวัดหนองเรือทำการสึก

จนท.ตร.บุกจับคากุฏิ

จนท.ตร.บุกจับคากุฏิ

ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีกับ นายนันทศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาส ฐานความผิด มียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง ส่วนอดีตพระลูกวัด รวมถึงนายวัชรินทร์ ทางเจ้าหน้าที่รอผลตรวจปัสสาวะจาก รพ.ท่าแซะ ยืนยันผลอีกครั้ง และจะส่งตัวเข้าบำบัด

สึกหมดวัดคุมตัวดำเนินคดี

สึกหมดวัดคุมตัวดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง พากันเดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์ เพราะการจับกุมกวาดล้างยาเสพติดในครั้งนี้ทำให้วัดไม่หลงเหลือพระอยู่เลยสักรูป

จับคากุฏิ

จับคากุฏิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนจับหมดวัด! เจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้า เปิดกุฏิผงะ ขยะ-ขวดฉี่กองเต็มห้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง