จับแล้วยกแก๊ง! ขายไม้ด่างทิพย์ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาท เหยื่อแจ้งความ 8 โรงพัก

16 พ.ย. 2564 - 15:03 น.

จับแล้วยกแก๊ง! ขายไม้ด่างทิพย์ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาท เหยื่อ 29 คน แจ้งความ 8 โรงพัก เผยหารูปจากอินเตอร์เน็ต เบี้ยวส่งของ บางคนได้ไม่ตรงปก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ย.64 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร.(PCT), พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต ท สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น./หัวหน้าชุดปฎิบัติการที่.4 ศปอส.ตร./ ได้ตรวจสอบหลังมีการร้องเรียนว่ามีคนร้าย ฉวยโอกาสช่วงต้นไม้ด่างมีราคาแพง หลอกลวงขายต้นไม้ให้กับประชาชนทั่วไปผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก “บ้านสวน คุณอาม เชียงใหม่” และใช้ไลน์ไอดี 5555AiA ในการหลอกลวงและให้ผู้เสียหายที่หลงเชื่อโอนเงินมาที่บัญชีธนาคารกรุงเทพชื่อบัญชี น.ส.ฑิฆัมพร ศูนย์ปั้ง โดยพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง 29 คน ความเสียหายรวมประมาณ 1.1 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไตรรงค์ จึงได้สั่งการให้ตำรวจ PCT ชุด 4 ทำการสืบสวน ก่อนให้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ประกอบด้วย น.ส.ฑิฆัมพร ศูนย์ปั้ง อายุ 22 ปี, นายพิชิตชัย ยศปัญญา อายุ 23 ปี, นายกิตติธัช คงวงษา อายุ 22 ปี ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และฟอกเงิน

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดจะเป็นญาติๆ กัน มีอาชีพทำสวน ปลูกต้นกระท้อนที่ จ.ปราจีนบุรี และที่ผ่านมามีกระแสการเลี้ยงไม้ด่าง ทางกลุ่มผู้ต้องหาก็ได้สร้างเฟซบุ๊ก “บ้านสวน คุณอาม เชียงใหม่” และใช้ไลน์ไอดี 5555AiA ขึ้นมา แล้วโพสขายไม้ด่าง เช่น กล้วยด่าง และไม้ที่เพาะในห้องแล๊ป โดยไปหารูปมาจากในอินเตอร์เน็ต ก่อนมีผู้เสียหายหลงเชื่อ และโอนเงินไปให้กลุ่มผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหากลับไม่นำต้นไม้ด่างที่โพสขายส่งให้กับผู้เสียหาย หรือถ้าส่งให้ก็จะส่งไม่ตรงรูปที่โพส

ซึ่งแต่ละรายจะโอนเงินจำนวนหลักพันที่ไม่ให้สูงมาก และราคาถูกกว่าท้องตลาด จนมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ โอนเงินให้ก่อนจะปิดเฟซบุ๊กและไลน์หนี ที่ตรวจพบขณะนี้มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความในหลายพื้นที่ ประกอบด้วย สน.คันนายาว, สน.บางนา, สน.ภาษีเจริญ, สน.สำเหร่, สน.ร่มเกล้า, สน.ราษฎร์บูรณะ, สน.ประเวศ, สน.โชคชัย ก่อนผู้ต้องหาจะเดินทางมาที่ สน.คันนายาว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก จากนั้นประสานงานโรงพักต่างๆ มาอายัคตัวดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วยกแก๊ง! ขายไม้ด่างทิพย์ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาท เหยื่อแจ้งความ 8 โรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง