นครปฐมระทึก! อาคารก่อสร้างถล่ม กลางมหาวิทยาลัย 2 คนงานบาดเจ็บ ติดค้างอยู่ด้านบน กู้ภัยรุดช่วยระทึก คาดคานเหล็กแบกรับน้ำหนักไม่ไหว รอสอบหาข้อเท็จจริง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 18 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุหลังคาของอาคารก่อสร้างถล่ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่อาคารก่อสร้างภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จึงนำกำลังรุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารสูง 6 ชั้น ที่กำลังก่อสร้างอยู่ โดยจุดเกิดเหตุเป็นการเทพื้นคอนกรีตชั้นที่ 6 ปรากฏว่าอาคารคอนกรีต เกิดพังถล่มลงมาช่วงด้านข้างตึกฝั่งซ้าย ช่วงจังหวะนั้นมีคนงานก่อสร้าง 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บอยู่บนที่ชั้น 5 ของอาคาร แต่ ไม่สามารถนำลงมาได้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอาคารสูงและนำรถเครนเข้าช่วยเหลือ โดยนำผู้บาดเจ็บลงมาด้านล่าง ทราบชื่อคือ นายตา พู อายุ 29 ปี และ นางลี เชิน อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลพุทธมณฑล

สำหรับอาคารที่เกิดเหตุ เป็นอาคารศูนย์การเรียนรู้และวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นอาคารที่กำลังก่อสร้างอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ศาลายา ขนาดอาคารมีความสูง 6 ชั้น จุดเกิดเหตุเป็นพื้นชั้นที่ 6 ที่อยู่ระหว่างวางเหล็กเส้น เทคอนกรีต ที่ได้พังลงมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคานเหล็กที่เป็นแบกรับน้ำหนักไม่ไหว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน