3คนร้ายเจอซอยตัน ทิ้งรถหนี หลังควบเก๋งยิงถล่มบ้านพัก เจอสวนกลับพรุนทั้งคัน

26 พ.ย. 2564 - 13:45 น.

พัทลุง 3คนร้าย เจอซอยตัน ทิ้งรถหนี หลังควบเก๋งยิงถล่มบ้านพัก เจอเจ้าของบ้านยิงสวน พรุนทั้งคัน ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 26 พ.ย. 2564 ร.ต.อ.ยุคนธร แสงระวี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.อ.ยศวรรษ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภจ.ว.พัทลุง พ.ต.ต.บุญทรง ผดุงธรรม สว.สส. และกองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้านและเป็นซอยตัน พบกระจก ฝาผนัง และหลังคา ของบ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงได้รับความเสียหายเป็นรูพรุนหลายนัด ห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นยานพาหนะกลุ่มคนร้ายจอดอยู่ในสภาพถูกยิงเสียหาย กระจกประตูด้านหลังฝั่งซ้าย เป็นรูกระสุนทะลุไปที่นั่งคนขับด้านขวา 6 รู กระจกหน้าด้านขวา 1 รู และบริเวณไฟหน้าด้านซ้าย 1 รู

ภายในรถเก๋ง พบแม็กกาซีนบรรจุกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่ 1 ซอง ภายในบรรจุกระสุนปืน เอ็ม 16 ส่วนบนเบาะที่นั่งคนขับ ตำรวจพบแม็กกาชีน บรรจุกระสุนปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และปลอกกระสุนปืนอาวุธสงคราม เอ็ม 16 ตกอยู่ 5 ปลอก ปลอกกระสุนปืนสงครามชนิดอาก้าตกอยู่ 2 ปลอก นอกจากนี้ ที่เบาะหลังรถยังพบแผ่นป้ายทะเบียน กง1042 ตรัง 2 ป้าย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก มีคนร้าย 3 คน ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมายังบ้านเกิดเหตุ จากนั้นได้ใช้ปืนยิงถล่มบ้านพักหลังดังกล่าว ขณะเดียวกันเจ้าของบ้านยิงสวนออกมาจำนวนหลายนัด กลุ่มคนร้ายจึงขับรถหนีแต่มาเจอซอยตัน กลุ่มคนร้ายจึงได้ทิ้งรถไว้แล้วหลบหนี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุ และตรวจสอบว่าป้ายทะเบียนที่พบว่าเป็นของจริงหรือของปลอม พร้อมติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 3คนร้ายเจอซอยตัน ทิ้งรถหนี หลังควบเก๋งยิงถล่มบ้านพัก เจอสวนกลับพรุนทั้งคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง