สีสัน! โคราช ชาวนาแห่จับปลาในทุ่ง หลังเกี่ยวข้าวเสร็จ สร้างรายได้ช่วงโควิด 

30 พ.ย. 2564 - 10:33 น.

นครราชสีมา ชาวนาบ้านหัวหนอง แห่จับปลาตกค้างในทุ่ง หลังเก็บเกี่ยวข้าวเสร็จ สร้างรายได้ช่วงโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 บริเวณทุ่งนาเสมาใหญ่ ต.เสมาใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ชาวบ้านหัวหนองกลุ่มหนึ่งกำลังช่วยกันจับปลาในทุ่งนา หลังจากเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปีเสร็จ

ทั้งนี้เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีน้ำท่วมขังในนาข้าว ทำให้มีปลาเล็กปลาน้อยปลาใหญ่หลากหลายชนิด เข้ามาอยู่ในทุ่งนา ภายหลังเกี่ยวข้าวเสร็จสิ้น พบว่ามีปลาตกค้างอยู่ในทุ่งนาเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจึงต้องออกมาช่วยกันจับปลา หากปล่อยทิ้งไว้ ปลาจะตายเนื่องจากน้ำในทุ่งนาก็จะแห้งลงเรื่อยๆ

ขณะที่จับปลาอยู่นั้น มีประชาชนผู้ที่ขับรถเดินทางผ่านไปมา จอดรถซื้อปลาไปประกอบอาหารรับประทานที่บ้าน เป็นปลาที่จับขึ้นมาสดๆ และเป็นปลาจากบ่อธรรมชาติ สร้างรายได้ให้ชาวนาอีกหนึ่งช่องทาง

นางสวย นวลสีดา อายุ 80 ปี ชาวบ้านหัวหนอง บอกว่า ชาวบ้านที่ออกมาจับปลาในทุ่งนาบอกว่า ตนเองเห็นปลาเล็กปลาน้อยอยู่ในทุ่งนาแล้วรู้สึกเสียดายเพราะหลังเก็บเกี่ยวข้าวนาปีเสร็จแล้ว พบว่า มีปลาเล็ก ปลาน้อย หลายชนิด โดยเฉพาะปลาหมอ ปลาตะเพียน ปลาเนื้ออ่อน ตกค้างอยู่ในทุ่งนาเป็นจำนวนมาก หากไม่จับขึ้นมา ปลาก็จะตาย เพราะน้ำแห้ง โดยปลาที่ได้ตนเองจะนำไปประกอบอาหารรับประทาน หากได้ในปริมาณมาก จะนำไปขายสร้างรายได้ช่วงโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สีสัน! โคราช ชาวนาแห่จับปลาในทุ่ง หลังเกี่ยวข้าวเสร็จ สร้างรายได้ช่วงโควิด 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง