ครูประทับใจหน่วยกู้ภัยสยามฯ หลังจากกลับมาเยี่ยมบ้านที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วทำโทรศัพท์ไอโฟน หล่นในสระน้ำลึก 5 เมตร กู้ภัยสามารถงมขึ้นมาได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ม.ค. 65 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านทุ่งแสงทอง ต.หัวถนน อ.นางรอง อยากให้ไปช่วยงมหาโทรศัพท์มือถือ ที่ตกลงน้ำลึก 5 เมตร จึงนำชุดประดาน้ำจำนวน 5 คน รุดให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงจุดที่ได้รับแจ้ง พบ น.ส.สุวรรณา จอยเอกา อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสระน้ำ พานักประดาน้ำไปดูจุดที่เกิดเหตุ จากนั้น จนท.กู้ภัย 5 นาย ได้ประกอบอุปกรณ์ชุดประดาน้ำ แล้วลงค้นหาโทรศัพท์ใต้น้ำ นานประมาณ 30 นาที พบโทรศัพท์ไอโฟน 11 รุ่นโปรแม็ก สภาพเครื่องยังไม่ดับ นำขึ้นจากสระน้ำส่งมอบให้เจ้าของคืนได้สำเร็จ

น.ส.สุวรรณา กล่าวว่า ตนเป็นครูสอนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ช่วงปีใหม่กลับมาเยี่ยมบ้านแม่ที่ อ.นางรอง ช่วงนั้นไปดูเบ็ดที่ใส่ไว้ริมสระน้ำ จังหวะนั้นตนเดินเสียหลัก จึงใช้มือสะบัดเพื่อประคองตัวเอาไว้ ทันใดนั้นโทรศัพท์ที่ถือไว้กับมือได้หล่นไปในสระ ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกเพราะเสียดายโทรศัพท์ จึงรีบบอกให้ญาติเอารถไถนา มาสูบน้ำออก แต่ดูแล้วจะไม่ไหว เพราะน้ำลึกถึง 5 เมตร คงต้องใช้เวลา 2-3 วันจึงจะแห้ง

จึงลองประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ปรากฏว่าหน่วยกู้ภัยมาทันที รู้สึกดีใจที่ได้โทรศัพท์คืนกลับมา ราคาของเครื่องโทรศัพท์เรื่องนี้ไม่สำคัญเท่ากับคุณค่าทางจิตใจ เพราะน้องชายเก็บเงินมาซื้อให้ตัวเองในวันเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา ตรวจสอบแล้วโทรศัพท์ยังใช้งานได้ปกติ รวมเวลาที่โทรศัพท์จมน้ำนานกว่า 5 ชม. สิ่งที่ไม่คิดไม่ถึงคือหน่วยกู้ภัย ปกติจะช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ เช่นรถชนกัน หรือคนจมน้ำ แต่ครั้งนี้มาช่วยงมโทรศัพท์ให้ชาวบ้าน ทั้งที่ไม่ใช่ธุระสำคัญ ขอขอบคุณจากใจจริง

ด้าน นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กล่าวว่า หลังรับแจ้งได้นำทีมประดาน้ำลงพื้นที่ทันที โดยก่อนลงสระน้ำ ได้แจ้งกับเจ้าของโทรศัพท์ว่า จะให้น้องผู้หญิงที่เพิ่งไปฝึกดำน้ำมาลงก่อนเพื่อหาประสงการณ์ สุดท้ายก็ได้โทรศัพท์ขึ้นมาจริงๆ โดยระหว่างที่ จนท.ได้โทรศัพท์ขึ้นมานั้น ได้มีเสียโทรศัพท์โทรเข้ามาพอดี สร้างความดีใจให้กับเจ้าของโทรศัพท์เป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นกู้ภัยที่ไหน เขาพร้อมจะช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้ทุกเมื่อ ไม่ว่างานในลักษณะใดก็ตาม ที่ผ่านมาประชาชนอาจจะไม่เข้าใจ หรือเกรงใจเพราะเป็นงานส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่า หน่วยกู้ภัยพร้อมช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน