ตุ่มพองขึ้นเต็มตัว หลังฉีดวัคซีน ยายวัย 71 แสบร้อนสุดทรมาน ตาเริ่มมีอาการ หวั่นมองไม่เห็น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พาไปรักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ม.ค.65 นางจำรัส คำกลาง อายุ 71 ปี ชาว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน วอนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและนำตัวไปรักษา หลังจากไปฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 เข็มแรกคือซิโนแวก และเข็มสอง วันที่ 6 ก.ย.64 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า

จากนั้นก็เกิดผลข้างเคียง คือ มีตุ่มพุพองตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ทั้งใบหน้า ศีรษะ แขน คอ หน้าอก และหลัง รวมทั้งมีอาการปวดแสบปวดร้อนทรมาน เชื่อว่าเป็นเพราะผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยป่วยหรือมีอาการลักษณะนี้มาก่อน ไปหาหมอก็ให้แต่ยาแก้แพ้ผื่นคันมาทา แต่ก็ไม่หายยังมีตุ่มพุพองลามไปเรื่อย บางช่วงรู้สึกปวดตาและเริ่มมีอาการพล่ามัว จึงเกรงว่าจะลุกลามไปยังดวงตาจนอาจทำให้ตามองไม่เห็น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและช่วยรักษาตุ่มผุพองดังกล่าวให้หายด้วย เพราะเวลาที่ตุ่มขึ้นจะปวดแสบทรมานมาก

นางจำรัส บอกว่า หลังจากไปฉีดวัคซีนเข็มแรกก็เริ่มมีตุ่มและคันตามจุดต่างๆ ในร่างกายแต่ไม่มาก พอไปฉีดเข็มที่ 2 ก็มีตุ่มพุพองมากขึ้นทั้งใบหน้า ศีรษะ แขน คอ หน้าอก และหลังแต่ไม่มีน้ำหนอง มีอาการปวดแสบปวดร้อนทรมานมาก ไปหาหมอที่ รพ.ก็ให้แต่ยาแก้แพ้ผื่นตันมาทา แค่ทุเลาอาการคันลงแต่ไม่หาย ตุ่มก็ยังลามขึ้นเรื่อยๆ บางวันรู้สึกปวดเคืองที่ตาและพล่ามัว จึงกลัวว่าจะส่งผลกระทบไปถึงดวงตาทำให้มองไม่เห็น

ซึ่งตนเชื่อว่าอาการดังกล่าวเป็นเพราะผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยป่วยหรือมีอาการลักษณะดังกล่าวเลย อย่างมากก็แค่ปวดหัวตัวร้อนเป็นหวัด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอาการที่เป็นและพาไปรักษาให้หายด้วย เพราะหากมีผลข้างเคียงถึงขั้นทำให้ตามองไม่เห็นแล้วจะใช้ชีวิตอยู่ยังไง ลำพังตัวเองก็ฐานะยากจนอยู่แล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน