นศ. ผวา โรคจิตส่งข้อความลามก รูปโป๊ ถุงยาง ยัดใส่รถ กล้องหอพักก็เสีย รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตไม่กล้าไปไหนคนเดียว เผยเตรียมย้ายหอพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 ม.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหอพักนักศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังได้รับเรื่องร้องเตือนภัยจากนักศึกษาสาว ที่ถูกโรคจิตคุกคามทางเพศ บริเวณหอพัก สร้างความหวาดกลัวและไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

น.ส.เอ (นามสมมุติ) กล่าวด้วยน้ำเสียงหวาดกลัวกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่ 18 ม.ค. ช่วงเช้าที่ตนกำลังจะขี่จักรยานยนต์ไปในมหาวิทยาลัย ได้สังเกตเห็นกระดาษพับอยู่ในช่องใส่ของหน้ารถ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร​ และไม่ได้หยิบมาดู

หลังกลับมาที่หอพักเวลา 17.00 น. ตนขึ้นหอพักไปตามปกติ กระเวลา 19.00 น. ตนกำลังออกไปข้างนอกพร้อมเพื่อนอีกคน ตนสังเกตเห็นซองถุงยางอนามัยที่ยังไม่ได้ใช้อยู่ในช่องใส่ของหน้ารถ​ บริเวณเดียวกันกับกระดาษซุกอยู่ เพื่อนที่เห็นเหมือนกันจึงหยิบมาดู และคลี่กระดาษอ่าน

ปรากฏว่าพบข้อความจากชายปริศนา ที่ส่อไปในทางลามกอนาจารและคุกคามทางเพศ นอกจากนี้ยังมีรูปโป๊ที่ถูกฉีกมาจากนิตยสารแนบมาพร้อมข้อความในกระดาษ และถุงยางอนามัย จนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า แม้จะไปลงบันทึกแจ้งความ แต่ตนยังเจอกระดาษข้อความเชิงคุกคามทางเพศแบบเดิมอีก 2 ครั้ง ในช่องใส่ของรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างล่างหอพัก จึงไปแจ้งความอีกรอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งกับหอพักว่า ต้องการรูปจากกล้องวงจรปิดที่หอ แต่ทางเจ้าของหอบอกว่ากล้องที่หอไม่สามารถเปิดดูย้อนหลังได้ เนื่องจากไม่ได้บันทึกภาพไว้ วันต่อมาเจ้าของหอตามช่างมาซ่อมกล้อง แต่ก็ยังไม่สามารถเปิดดูภาพได้

“ตำรวจบอกจะให้สายตรวจมาดูที่หอ แต่หนูยังไม่เห็นมีตำรวจมาเลย​ หนูกลัวมาก​ ไม่กล้าใช้รถตัวเอง ต้องให้เพื่อนที่อยู่คนละหอมานอนด้วย​ ใช้รถเพื่อนแทน​ เพราะหนูรู้สึกไม่ปลอดภัย หนูต้องใช้ชีวิตอย่างระแวง ไปไหนมาไหนต้องไปกับเพื่อน​ ทางครอบครัวก็เป็นห่วงมาก​ หนูจึงตั้งใจว่าจะย้ายหอพักภายในสิ้นเดือนนี้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน