แม่โวย รพ.รัฐ กระดุมติดจมูกลูก หมอบอกไม่มี ไป รพ.เอกชนถึงเจอ เดือดกลับไปทวงคำตอบหมอ

26 ม.ค. 2565 - 18:23 น.

แม่โวย รพ.รัฐ กระดุมติดจมูกลูก หมอบอกไม่มี ทั้งที่กดไปแล้วลูกบอกเจ็บ ตัดสินใจไป รพ.เอกชน แป๊บเดียวเจอ เดือดจัดกลับไปทวงคำตอบหมอ รพ.เดิม แต่ไม่พบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เพจโหดจัง – จังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ แม่ร้องสื่อ กระดุมเสื้อติดในจมูกลูกสาววัย 2 ขวบ หมอ รพ.รัฐฯ ตรวจแค่ 5 นาทีไม่เจอให้กลับบ้าน บอกให้มาใหม่พรุ่งนี้และถ้ารีบให้ไปหาโรงพยาบาลเอกชน หมอมีเคสด่วนต้องตรวจคนไข้คนอื่นต่อ จากนั้น แม่ก็พาลูกสาวไปยังโรงพยาบาลเอกชน และหมอก็ตรวจพบว่า มีกระดุมอยู่ในจมูกลูกสาวจริง

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาพบกับ นางพิจิตรา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นแม่ของ หนูน้อยวัย 2 ขวบ โดยเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค.65 เวลาประมาณ 19.00 น. ที่บ้านได้โทรมาบอกว่าน้องเอากระดุมใส่เข้าไปในจมูกแล้วเอาออกไม่ได้ จึงรีบกลับบ้านพาลูกไปโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง เวลาประมาณ 19.20 น. ไปถึงก็รอคิวได้ตรวจประมาณ 2 ทุ่มกว่า ซึ่งหมอก็ได้ส่องดูที่จมูกกับหูก็ไม่พบแล้วหันมาถามว่า ตนได้เห็นหรือไม่ว่าอยู่ในจมูก พร้อมกับบอกว่า หมอดูแล้วไม่มี ก่อนจะถามลูกตนว่าเจ็บทางไหน ลูกบอกว่าทางขวา พอกดลงไปลูกบอกว่าเจ็บ และกดทางซ้ายก็เจ็บเหมือนกัน แล้วหมอก็บอกว่า ไม่มี

“มันไม่มีอ่ะค่ะเหมือนกับจะให้เรากลับ แต่แม่บอกว่าแม่รอมาตั้งนานนะ จะตรวจแค่นี้เหรอ หมอบอกว่าถ้าคุณแม่ไม่สบายใจจะมาพรุ่งนี้เช้าไหม แม่ก็เลยบอกว่าถ้าแม่มาพรุ่งนี้เช้าแล้วคืนนี้ถ้าน้องเป็นอะไรไปจะทำยังไง ก็เลยถามหมอไปแบบนี้ หมอบอกว่าพยาบาลด้านหน้าประเมินมาแล้ว ว่าน้องอาการไม่ค่อยหนักเอาคิวที่หนักก่อน ถ้าแม่ไม่สบายใจก็มาหาหมอเฉพาะทางพรุ่งนี้ แม่บอกว่าถ้าคืนนี้เป็นอะไรจะทำยังไง หมอก็ยืนยันว่าน้องไม่เป็นอะไร และไม่มีอาการเล็บม่วง หมอจะทำใบนัดให้ถ้าแม่ไม่สบายใจให้มาพรุ่งนี้แล้วหมอก็หายไปเลย” นางพิจิตรา กล่าว

นางพิจิตรา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้หมอยังบอกว่า ถ้าแม่รีบก็ให้ไปโรงพยาบาลเอกชน ก่อนจะเดินกลับไปทิ้งตนกับลูกไว้ สักพักก็มีบุรุษพยาบาลเอารถเข็นพาลูกไปเอ็กซเรย์ ก่อนพากลับมาแล้วแจ้งว่าไม่พบอะไร ตนก็ถามว่าเป็นไปได้ไหมที่จะหล่นลงไปในกระเพาะอาหาร ลำไส้ ตนเลยถามว่ามันไม่อันตรายใช่ไหมที่ลงไปแล้ว เขาบอกว่าไม่อันตรายแล้ว เพราะมันอยู่ในท่ออาหาร หมอก็พูดแล้วว่ามันไม่มีอะไร รอสักพักก็ไม่เจอหมอ เจอแค่ครั้งเดียว แล้วเขาก็เอาแค่ใบเสร็จใบเดียวที่เราต้องจ่ายเงิน หลังจากนั้นตนก็ขอใบรับรองแพทย์เพื่อยืนยันว่าลูกไม่ได้เป็นอะไรจริงๆ เพราะลูกพูดอะไรไม่ได้ พอจ่ายเงินเสร็จตนก็พาลูกกลับบ้าน แต่พี่เลี้ยงที่บ้านยังไม่เชื่อว่ามันไม่มี เพราะลูกเหนื่อยเวลาพูด ก็เลยเอาไฟฉายดูในโพรงจมูก ก็เห็น

หลังจากนั้นตนก็พาลูกไปโรงพยาบาลเอกชน แล้วแจ้งกับพยาบาลที่รับเรื่อง ก่อนพาลูกตนไปตวรจไม่ถึง 20 นาที ก็ส่องเห็นว่ามีอะไรติดอยู่ในจมูก โดยไม่ต้องเอ็กซเรย์ก็เห็น แล้วจึงนำกระดุมออกมา ตนจึงขอกระดุมเม็ดนั้นกลับ แล้วก็ขอใบรับรองแพทย์มาด้วย พอออกจากโรงพยาบาลเอกชนก็กลับไปโรงพยาบาลรัฐอีกครั้ง บอกว่าขอพบหมอที่ออกใบรับรองแพทย์ แต่เขาไม่ได้ออกมา มีพยาบาลออกมา 2 คนบอกว่าเป็นหัวหน้าเวร ตนก็อธิบายให้เขาฟัง เขาบอกว่าถ้าแม่ไม่โอเค แม่สามารถเขียนร้องเรียนได้ แต่เขียนร้องเรียนในที่นี้ไม่ได้เขียนว่าโรงพยาบาลไม่ดี แค่เฉพาะหมอที่เป็นความผิดพลาด ตนก็เป็นคนธรรมดา ก็ต้องเชื่อหมออยู่แล้ว ถ้าตนไม่ได้กลับไปส่องอีกมันก็ติดอยู่ในจมูกนานๆ แล้วก็อันตราย อยากฝากเตือนว่าบางครั้งเราต้องสังเกตลูกเราด้วยอย่าบอกว่าไม่เชื่อหมอก็ไม่ได้เพราะหมอบอกว่าไม่มีแต่เรายังคิดว่ามี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่โวย รพ.รัฐ กระดุมติดจมูกลูก หมอบอกไม่มี ไป รพ.เอกชนถึงเจอ เดือดกลับไปทวงคำตอบหมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง