แม่ผัวเจ๊บิวโอด! จ่อจ่ายค่าปรับ 4 หมื่น แพงกว่าค่าอาหาร ร้านเงียบ ลูกสะใภ้หัวเสีย

26 ม.ค. 2565 - 20:55 น.

แม่ผัวเจ๊บิวโอด! จ่อจ่ายค่าปรับ 4 หมื่น เหตุลูกค้าเอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในร้านช่วงโควิด ร้านเงียบเชียบ มีแค่พนักงาน เผยลูกสะใภ้หัวเสีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว2” ได้โพสต์บิลค่าอาหาร 31,051 บาท โดยบางเมนูเช่น ไก่ทอดน้ำปลาจานละ 1,000 บาท เนื้อแดดเดียวจานละ 1,000 บาท กระเพาะปลาหม้อละ 5,000 บาท น้ำแข็งแช่เบียร์ถังละ 1,000 บาท และน้ำแข็ง 111 ถัง 2,220 บาท จนเกิดกระแสดราม่า ก่อนที่เจ้าของจะเข้าไปชี้แจงอาจเกิดความผิดพลาด ยันใช้น้ำมันขวดละ 2 พัน ล่าสุดไปออกรายการโหนกระแส เจ้าของงานลั่นถึงประกาศตัดญาติ ลูกค้ายอมจ่ายเงินตามบิลเต็มจำนวน ก่อนเคลียร์ปมตัดญาติ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอาหารชื่อดังในช่วงเย็นไปจนถึงพลบค่ำ พบว่าบรรยากาศของร้านเงียบเหงา มีเพียงพนักงาน 4-5 คนอยู่ภายในร้าน ขณะเดียวกันได้พบกับเจ๊รินทร์ แม่สามีของเจ๊บิว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เดิมทีตนเปิดร้านขายของชำหัวมุมถนนราชทัณฑ์มานานกว่า 20 ปี มีลูกชาย 3 คน

คนโตทำธุรกิจเปิดร้านเติมเงินชื่อดัง คนกลางคือท่อม และเมียดูแลร้านที่ตกเป็นข่าว ส่วนคนเล็กดูแลรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ปกติในช่วงสถานณ์โควิด-19 ที่เสี่ยงต่อโรคระบาด ร้านเราจะไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ตามประกาศของทางจังหวัด วันเกิดเหตุลูกค้ากลุ่มนี้เอามาจากด้านนอกมานั่งดื่มสังสรรค์ในร้าน ลูกชายและลูกสะใภ้อาจต้องโดนปรับเป็นเงิน 40,000 บาท

อยากถามว่าเงินส่วนที่โอนให้แล้ว 10,000 บาท กับที่เคลียร์ตามบิลให้วันนี้ที่เหลืออีก 21,501 บาท รวมเป็นเงิน 31,501 บาท ค่าปรับที่จะต้องจ่ายอาจมากกว่าค่าอาหารตามบิลลูกค้าไม่คุ้มค่าเลย ส่วนโอ๋ เจ้าของงานเป็นหลาน ก่อนวันงานสั่งให้ให้ทำโน้นนี่นั่น เช่น มีลูกโป่งในงานวันเกิดมูลค่า 2,000 บาท และซุ้มดอกไม้เป็นเงินอีกจำนวนหนึ่ง แต่ลูกสะใภ้ไม่รับมันจุกจิก

เดิมหลานโอ๋จะโอนให้ 20,000 บาทในส่วนที่เหลือแต่เรายังไม่รับ อีกทั้งทางร้านตั้งใจว่าจะลดให้ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่พอมารู้ว่าจะต้องเสียค่าปรับตาม พ.ร.บ.ห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ในร้าน ทำให้ลูกสะใภ้หัวเสีย จนป่านนี้ยังไม่กลับเข้ามาที่ร้านอีกเลย ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเจ๊รินทร์ อยู่นั้น ได้มีพนักงานของร้าน 3 คนรีบมาจูงแขนกลับเข้าไปในร้าน

ขณะที่ นายเกียรติภูมิ หรือ เกี๋ยม ผู้โพสต์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า บทสรุปดราม่าเรื่องค่าอาหารสามหมื่น ทางร้านได้ยอมรับขอโทษและจะแก้ไขต่อไป ทางกลุ่มเพื่อนๆพวกเราก็ตกลงกันว่าจ่ายเงินสด 21,501บาท ส่วนที่เหลือเต็มจำนวน เพื่อไม่เป็นที่ครหาว่า หัวหมอกินแล้วขอลดราคาหรือขอกินฟรีครับ ทั้งนี้ได้มอบเงินสดกันต่อหน้าท่านรองผู้ว่าฯ ส่วนเรื่องผิดถูกทางกฎหมายก็ว่ากันไปตามถูกผิดต่อไปครับ

“ก่อนที่ผมจะตัดสินใจโพสต์ครั้งแรกแล้วทำให้เป็นกรณีดังกล่าว ผมได้คิดดีแล้วและทราบดีว่าจะเจอกับกระแสด้านลบกับผมอย่างไรบ้าง แต่ผมคิดว่าผลที่ได้ในด้านบวกที่จะเกิดกับผู้บริโภคในอนาคตมีมากกว่า หากการโพสต์ครั้งนั้นทำให้ท่านไหนรู้สึกไม่สบายใจผมต้องขอโทษมา ณ ที่นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ผัวเจ๊บิวโอด! จ่อจ่ายค่าปรับ 4 หมื่น แพงกว่าค่าอาหาร ร้านเงียบ ลูกสะใภ้หัวเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง