ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะรับผิดชอบยังไง! สาวเซ็งโดนลุงยัดใส้ลอตเตอรี่ อุตส่าห์หวังดีช่วยซื้อ

27 ม.ค. 2565 - 16:09 น.

ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะรับผิดชอบยังไง! สาวเซ็งมาเที่ยวเขาค้อ โดนลุงยัดใส้ลอตเตอรี่ เอาของเก่ามาขาย อุตส่าห์หวังดีช่วยซื้อ แถมขายใบละ 100 บาท ลั่นทำมากี่คนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่ง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.ปทุมธานี เดินทางมาเที่ยวที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แล้วโพสต์รูปภาพลอตเตอรี่งวดวันที่ 17 ม.ค.65 จำนวน 2 ใบ พร้อมระบุข้อความว่า “เสียความรู้สึกค่ะ มาเที่ยวเขาค้อแวะตลาดนัดใกล้ๆ เห็นลุงนั่งขายสลากกินแบ่งๆ ตัวแคะๆ แกนๆ อยู่ที่รถพ่วงมอไซค์ยังเหลือเยอะ อุตสาช่วยซื้อพอกับมาที่พักเพื่อนเปิด ดูเราโดนแล้ว เตือนเพื่อนนะคะ (ของงวดที่แล้วเอามาขายใหม่)- ที่ ทุ่งแสลงหลวง เขาค้อ เพชรบูรณ์”

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.สาวิตรี อู่ทรัพย์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ตนและเพื่อนๆ รวม 6 คน ไปเที่ยวที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเมื่อวานเวลาประมาณ 16.00 น. ได้ไปเดินตลาดนัดกนกงาม เห็นลุงนั่งขายลอตเตอรี่บนรถเข็นสามล้อ น่าจะเดินไม่ได้ รูปร่างอ้วน เตี้ย ตนเห็นแล้วสงสาร ลอตเตอรี่ก็เหลือเต็มแผง เลยช่วยชื้อ มา 2 ใบราคาใบละ 100 บาท แบ่งกับเพื่อนคนละใบ เมื่อจ่ายเงินแล้วก็หยิบใส่กระเป๋าโดยไม่ได้ดูว่าเป็นลอตเตอรี่เก่าแต่อย่างใด


เมื่อมาถึงที่พัก ขณะที่กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่นั้น เพื่อนก็ได้เอาลอตเตอรี่ออกมาดูก็พบว่าเป็นลอตเตอรี่เก่างวดวันที่ 17 ม.ค.65 แบบว่าเสียความรู้สึกมาก ล่าสุดลุงขายลอตเตอรี่ให้คนโทรมาหาตน บอกว่าขอโทษและเอาคืนเงินให้ ซึ่งตนมองว่าเงินไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ปัญหาคือลุงทำมากี่คนแล้ว และอยากบอกลุงอย่าไปทำแบบนี้อีก ในเมื่อลุงไม่มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ต่อไปก็จะไม่มีใครซื้อลอตเตอรี่ของลุงอีก

และอยากบอกถึงนักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่จะซื้อลอตเตอรี่ ควรตรวจดูวันที่ให้เรียบร้อยก่อนซื้อ ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนตน ซึ่งยอมรับว่าครั้งนี้ที่มาเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ เสียความรู้สึกมาก แต่ก็ไม่ได้แจ้งความเนื่องจากว่าตนต้องเดินทางกลับบ้านเกรงจะเสียเวลา และหากในงวดวันที่ 1 ก.พ.65 ลอตเตอรี่ออกตรงกับเลขที่ตนซื้อจะยิ่งเสียความรู้สึกมากกว่านี้ แล้วลุงจะรับผิดชอบอย่างไร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะรับผิดชอบยังไง! สาวเซ็งโดนลุงยัดใส้ลอตเตอรี่ อุตส่าห์หวังดีช่วยซื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง