พ่อเมืองเลยสั่งด่วน ปรับปรุงทางม้าลาย สัญญาณไฟต่างๆ และป้ายการจราจรในท้องถนน เพื่อความปลอดภัยป้องกันอุบัติเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ม.ค. 65 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงตรวจพื้นที่ทางม้าลาย ในเขตเทศบาลเมืองเลย โดยเฉพาะถนนมีการจราจรหนาแน่น หน้าโรงเรียน ศูนย์ราชการ โรงพยาบาล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งปรับเส้นทางจราจรทางม้าลาย ด้วยการตีเส้นทางม้าลาย ในจุดเสี่ยงให้เพิ่มความชัดเจนมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยในการข้ามถนน โดยมีนายสมใจ ขาวพลศิริ ผอ.แขวงทางหลวงเลย ที่ 1พ.ต.ต.วิมล มินาลา สว.จร.สภ.เมืองเลย และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองเลย ร่วมลงตรวจพร้อมเร่งดำเนินการ

นายชัยธวัช กล่าวว่า สำหรับในเรื่องของความปลอดภัยบนท้องถนน ตั้งแต่ระดับรัฐบาลจนถึงระดับภูมิภาค ต่างให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ และประกอบในช่วงนี้กระแสของสังคม ได้ให้ความสนใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และจังหวัดเลยเองก็ได้มองเห็นความสำคัญ ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนมาตลอด โดยเฉพาะการใช้รถใช้ถนนการสัญจรบนถนน และการข้ามถนน ซึ่งที่น่าเป็นห่วงและมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเสมอ เช่นโรงหน้าเรียนต่าง ๆ หน้าโรงพยาบาล และสถานที่ของราชการ ตลาดสด

ซึ่งในเรื่องนี้ทางจังหวัดเองก็ได้กวดขัน ทั้งระเบียนการจราจรของผู้ขับขี่ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งทางตำรวจจราจรก็ได้เข้มงวดในเรื่องนี้อยู่ แต่ทั้งนี้จึงอยากจะเพิ่มในเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะทางม้าลาย และสัญญาณไฟต่างๆ ป้ายการจราจรในท้องถนนต้องปรับปรุงและมีความชัดเจนให้มากขึ้น และในเรื่องนี้ตนได้กำชับและออกคำสั่ง ทั้งแขนงการทาง ทั้งแขวง 1 และแขวง 2 หรือถนนของเทศบาล อบต.ให้สำรวจโดยเฉพาะจุดหลัก และจุดที่มีความเสี่ยง มีคนข้ามจำนวนมาก ให้เร่งปรับปรุงทางม้าลายให้มีความชัดเจนขึ้น

พร้อมกับสำรวจในเรื่องการทางวิศวะกรทางจราจร และป้ายการจราจร ให้มีความปลอดภัยให้มากขึ้น และต้องไปเติมไปเสริมในเรื่องของความปลอดภัยบูรณาการทั้งจังหวัด และอำเภอที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ต้องเร่งการปรับปรุงเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมทั้งของนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวในจังหวัดเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน