โจรเด็กพลาดท่า ไม่ทันได้ขโมย หัวติดเหล็กฝ้าร้องลั่น เจ้าของร้านต้องมาเปิดร้านช่วยกลางดึก ยังอ้างแค่เข้ามาเดินเล่น ไม่ได้มาขโมย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.วัลลภ คาจะโปะ สารวัตรสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ม.ค. มีหัวขโมยแอบปีนหลังคาร้านขายโทรศัพท์ หวังจะเข้าไปขโมยของ ที่ตลาดนัดวังหมี ต.วังหมี แล้วเกิดพลาดหัวติดเหล็กดัดฝ้าเพดานออกไม่ได้ ร้องขอความช่วยเหลือ พลเมืองดีจึงได้นำบันไดปีนขึ้นไปช่วยกันงัดเหล็กฝ้าเพดาน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยลงมาได้

ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ติ๊ก (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ มักจะชอบทำตัวเป็นตีนแมว ลักเล็กขโมยน้อยของตามร้านต่าง ๆ ภายในตลาดนัดวังหมีเป็นประจำ มาครั้งนี้ก็คาดว่าน่าจะใช้ช่วงที่เจ้าของร้านปิดร้าน แล้วแอบปีนเข้ามาจากบนฝ้าหวังที่จะลงมาขโมยของภายในร้านขายโทรศัพท์มือถือ แต่พลาดท่าหัวไปติดกับเหล็กดัดฝ้าเพดาน ที่เจ้าของร้านทำไว้ป้องกันหัวขโมย ทำให้หนีไปไหนไม่ได้

น.ส.พัดชา อายุ 34 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก กล่าวว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนได้มานั่งรับประทานหมูกระทะ ที่ร้านหมูกระทะข้าง ๆ ร้านที่เกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงแว่วๆ เหมือนมีคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในร้านขายโทรศัพท์มือถือ แต่ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจ จึงถามเด็กเสิร์ฟในร้านหมูกระทะ ก็ได้ยืนเหมือนกัน จึงได้เดินไปฟังข้างประตูร้าน ก็ได้ยินเหมือนมีคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ข้างใน เด็กเสิร์ฟจึงโทรศัพท์ไปแจ้งให้เจ้าของร้านมาเปิดร้านดู และก็พบว่ามีเด็กชายติดอยู่ที่ฝ้าเพดาน ในสภาพเริ่มอ่อนแรง ขาตะเกียกตะกายขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านจึงได้พากันมาช่วยเหลือนำลงมาได้

ด้าน น.ส.รัตนาพร แซ่ย่าง อายุ 33 ปี เจ้าของร้านมือถือที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาตนปิดร้านตามปกติ ต่อมามีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า ได้ยินเหมือนมีคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายในร้าน จึงมาเปิดร้านดู ก็พบว่ามีคนติดอยู่ที่ฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี จึงได้สอบถามว่าเข้ามาทำอะไร แต่เด็กคนดังกล่าวก็ได้แต่ร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้แจ้งพลเมืองดีมาช่วยเหลือ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงช่วยลงมาได้

เด็กคนนั้นก็บอกว่าไม่ได้เข้ามาขโมยของ เพียงเข้ามาเดินเล่น ซึ่งตนเองก็ไม่ปักใจเชื้อ โดยคาดว่าเด็กคนนี้น่าจะปีนมาจากห้องน้ำข้างหลังร้าน แล้วเปิดฝ้าหวังจะเข้ามาขโมยทรัพย์สินในร้าน โชคดีที่ตนติดเหล็กดัดไว้บริเวณฝ้าเพดานอย่างแน่นหนา ทำให้หัวขโมยลงมาได้แต่ตัว โดยส่วนหัวติดอยู่กับเหล็กดัด จึงไม่สามารถขโมยของในร้านไปได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวไปสอบสวน และแจ้งข้อหาบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล และพยายามลักทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งศาลเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน