ภาพที่คุ้นตา ฝนตกรถย่อมติด กรุงเทพคลายร้อน ชุ่มฉ่ำด้วยสายฝน รับแจ้งน้ำท่วมหลายพื้นที่ สนั่นโลกออนไลน์ ก่อนจะมีการเร่งระบายโดยเร็ว บรรเทาความเดือดร้อน

วันที่ 20 มี.ค.2565 การจราจรบริเวณถนนพหลโยธินฝั่งขาออก รถติดเป็นจำนวนมาก หลังจากไม่ถึง 1-2 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วกรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ ซึ่งประชาชนเดินทางออกไปใช้ชีวิตข้างนอกต่างเดือดร้อนกระทบอย่างหนัก เป็นภาพที่เห็นคุ้นตา ว่าถ้าฝนตก น้ำท่วมและรถติดในหลายพื้นที่

ทั้งนี้การจราจรบริเวณเส้นถนนพหลโยธินนั้น ปกติจะมีรถหนาแน่นเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เมื่อมีฝนตกลงมา ก็จะมีปัญหาการระบายรถอย่างมาก เพราะมีที่พัก ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก ในวันหยุดแบบนี้ยิ่งมีคนออกมานอกบ้าน ทำให้การจราจรมีปัญหามากกว่าเดิม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้เร่งลงพื้นที่ระบายการจราจรโดยด่วน ซึ่งการที่ฝนตกลงมาแบบนี้ ทำให้อาการศที่ร้อนระอุมาหลายวัน ค่อยยังชั่วขึ้นมา ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดหนักในกรุงเทพฯ ขณะนี้ โดยมีการรับแจ้งน้ำท่วมจากฝนตกหลายจุดในกรุงเทพฯ ทั้งที่เขตห้วยขวาง มีการโพสต์ลงโลกออนไลน์ ก่อนที่จะมีการเร่งระบายน้ำโดยเร็วเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน