ช็อก! ชายนอนตายในวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ทิ้งจม. ฝากเผาศพให้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 2565 ร.ต.อ.จตุพงศ์ อาจหาญ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุพบศพชายนอนเสียชีวิต บริเวณหลังบ่อน้ำตก ภายในวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านข้างภูเขาน้ำตกจำลอง พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 60 ปี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อโปโล สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ ขายาว จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารติดตัว ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย พบเพียงเศษกระดาษเขียนด้วยปากกา ระบุ ”ไม่มีญาติเผาให้ด้วย ขอบคุณครับ” และแบงค์ 20 บาทตกอยู่ที่พื้นข้างน้ำตก เจ้าหน้าที่จึงบันทึกเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายประเทือง พลคำ อายุ 50 ปีหัวหน้ารักษาความปลอดภัยประจำวัดฯ ให้การว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาขณะตนกำลังเดินตรวจความเรียบร้อยบริเวณฐานน้ำตกเก่าที่อยู่ข้างบ่อน้ำ พบคนนอนอยู่แต่เมื่อเดินไปดูกลับพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งตามปกติแล้วทางวัด จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามานอนในบริเวณวัด ไม่ว่าจะช่วงเวลาเช้าหรือกลางคืน ทั้งนี้ตนไม่เคยเห็นผู้เสียชีวิตมาก่อนแต่มีแม่ค้าที่อยู่ในวัด ระบุว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้เห็นชายผู้เสียชีวิตยังเดินมาขอข้าวกินอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ เพื่อชันสูตรศพตรวจหาสาเหตุของการเสียชีวิต รวมทั้งตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเพื่อติดตามญาติมารับศพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน