วัดหลวงปู่โต จัดเตรียมสถานที่ ขึงผ้าม่าน-ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ รอรับร่าง ‘สรพงศ์ ชาตรี’ 7 เม.ย.นี้ เผยกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศล

วันที่ 5 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วิหารหลวงปู่โต ภายในมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ กำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับร่างของ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต หรือ สรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติสาขาการแสดง มาบำเพ็ญกุศลที่มูลนิธิฯ

โดยบริเวณทางเดินเข้าวิหารฯ เจ้าหน้าที่ของทางมูลนิธิกำลังจับจีบผ้าประดับประดาเพิ่มความสวยงามให้กับงาน โดยมีผ้าทั้งหมด 2 สี คือสีครีมและสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำวันเกิดของ สรพงศ์ นอกจากนี้บริเวณด้านในวิหารฯ ยังมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกำลังตกแต่งจัดเตรียมสถานที่โดยมีการขึงผ้าม่าน ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และจัดเตรียมพื้นที่ให้พระสงฆ์สำหรับนั่งเพื่อสวดอภิธรรม

นอกจากนี้ยังนำรูปถ่ายของ สรพงศ์ มาตั้งโชว์เอาไว้ให้ประชาชนที่มากราบสักการะหลวงปู่โต ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย ซึ่งรูปภาพของนายสรพงศ์ เป็นภาพสมัยที่ยังแสดงหนังอยู่ เช่นเรื่อง “สมเด็จพระนเรศวร” โดยมีนักประชาชนนักท่องเที่ยวที่กราบสักการะหลวงปู่โตแวะเวียนเข้ามาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศลและเคลื่อนสรีระร่างของ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต หรือสรพงศ์ ชาตรี จะมีขึ้นในวันที่ 7 เม.ย.65 โดยในเวลา 07.30 น. ที่ ศาลากวีนิรมิต (ศาลากลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาส จะมีการสวดพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์ทรงสมนศักดิ์ 10 รูป ก่อนที่ในเวลา 19.20 น. จะเคลื่อนสรีระร่างนายสรพงศ์ ชาตรี กลับสู่อุทยานมหาวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งคาดว่าจะถึงในเวลา 12.20 น. และจะมีพิธีสวดรับสรีระร่างของนายสรพงศ์ฯ หลังจากนั้นจะมีการสวดพระพุทธมนต์และทำพิธีสวดอภิธรรมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน